Cổ đông Yahoo mất trắng 10 tỷ USD

Hôm 19/7, cổ phiếu Yahoo mất giá gần 22% khi hãng này hoãn công bố ra mắt công cụ tìm kiếm mới. Đây là phiên giao dịch sụt giá mạnh nhất của Yahoo.

Thông tin có tác động lớn tới giá cổ phiếu. Ảnh: AP
Cổ phiếu của Yahoo trên thị trường chứng khoán Nasdaq giảm 7,04 USD xuống còn 25,2 USD. Kết thúc phiên cổ đông của hãng mất hơn 10,4 tỷ USD.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Yahoo Terry Semel cho biết sẽ hoãn việc tung ra bản cập nhật của hệ thống tìm kiếm web đến quý IV, chậm 3 tháng so với dự định. Lý do hãng giải thích cho sự chậm trễ này khiến các nhà đầu tư tỏ ra không mấy tin tưởng.

Trong khi đó thông tin về lợi nhuận của Yahoo trong năm 2006 cũng không mấy khả quan. Lợi nhuận của hãng dự kiến đạt khoảng 4,6 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với dự đoán trước đó của các chuyên gia phân tích (4,69 - 4,9 tỷ USD).

Mối lo lớn nhất của các cổ đông là Yahoo đang bị bỏ ngày càng xa trong cuộc cạnh tranh trên thị trường tìm kiếm web với Google. Từ một hãng nhận tài trợ của Yahoo, giờ Google đã bứt phá ngoạn mục chiếm 44,7% thị phần, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi Yahoo nắm 28,5%, giảm 2% so với một năm trước. Hiện tại giá cổ phiếu Yahoo đạt 25,04 USD - mức thấp nhất kể từ hồi tháng 4 năm 2004.

Cổ phiếu của Google hiện có giá 339 USD trên thị trường Nasdaq. Giá trị của Google hiện đạt 120 tỷ USD, lớn gấp 3 lần so với Yahoo.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá