Cơ hội kiếm lời từ bất động sản phát mãi

Ông Chris Brown - Tổng giám đốc Công ty Cushman & Wakefield (Việt Nam), thời điểm này là cơ hội vàng cho các chủ đầu tư có tiềm lực mạnh và tầm nhìn dài hạn tại Việt Nam tìm kiếm cơ hội mua lại các dự án bất động sản phát mãi.

Cơ hội kiếm lời từ bất động sản phát mãi

Cơ hội kiếm lời từ bất động sản phát mãi

> ‘Bằng mọi giá phải để dòng tiền luân chuyển’
> Bất động sản: Giảm giá là tự sát?

Ông Chris Brown - Tổng giám đốc Công ty Cushman & Wakefield (Việt Nam), thời điểm này là cơ hội vàng cho các chủ đầu tư có tiềm lực mạnh và tầm nhìn dài hạn tại Việt Nam tìm kiếm cơ hội mua lại các dự án bất động sản phát mãi.

Nhiều nhà đầu tư nhận định hiện là cơ hội để mua bất động sản phát mãi giá rẻ
Nhiều nhà đầu tư nhận định hiện là cơ hội để mua bất động sản phát mãi giá rẻ.

Theo đó, nhiều nhận định cho rằng, ở giai đoạn này của chu kỳ bất động sản sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư. Những nhà đầu tư thận trọng, nhiệt huyết và có khả năng tài chính tốt vẫn đang tìm kiếm những cơ hội mới ở thị trường bất động sản. Vì tuy bất động sản đang trong cuộc suy thoái lớn nhất, thiệt hại là điều khó tránh khỏi nhưng doanh nghiệp vẫn nhìn được cơ hội bước ra khỏi suy thoái, thị trường sẽ được cơ cấu phù hợp và phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Theo ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC, mặc dù kinh tế khó khăn chung thì vẫn có một dòng vốn đầu cơ chầu chực, sẵn sàng tham gia vào thị trường khi xuất hiện cơ hội. Do đó, những dự án sạch, ở các vị trí đắc địa hiện nay của các doanh nghiệp bất động sản khó khăn đang là những “mỏ vàng” tiềm ẩn cho các nhà đầu tư biết nhìn nhận và nắm lấy cơ hội.

Đồng quan điểm trên, ông Chris Brown cho rằng: Các dự án thanh lý đang được các nhà đầu tư quan tâm nhất là các dự án có địa điểm tốt, những khu đất có vị trí trung tâm, hồ sơ giấy tờ minh bạch, cấu trúc sở hữu hợp lý và giá cả cạnh tranh. Tuy nhiên, nhìn chung, các công ty phát triển bất động sản rất sáng tạo và nếu họ nhìn thấy khía cạnh đầu tư nào thích hợp cho từng bất động sản, họ sẽ xem xét. Những công ty phát triển bất động sản giàu kinh nghiệm sẽ có thế mạnh trong việc này. Các bất động sản ở vị trí kém hơn, ít nhu cầu, cơ cấu sở hữu phức tạp sẽ ít được quan tâm.

Hiện nay, thu hút và giải ngân vốn FDI đều tăng, trong đó kinh doanh bất động sản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm hơn 300 triệu USD.

Tuy nhận định đây là cơ hội tốt để mua bất động sản phát mãi nhưng nhiều nhà đầu tư nước ngoài vẫn nhận thấy thị trường bất động sản nước ta còn là thị trường chưa phát triển, tồn tại nhiều rủi ro nên sẽ không đầu tư trong thời gian ngắn.

Hiện tại, những quốc gia Châu Á đã từng đầu tư vào thị trường Việt Nam là đối tượng có mối quan tâm nhất tới những tài sản bất động sản phát mãi vì họ hiểu biết nhiều về thị trường nước ta như: Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore và Hàn Quốc. Họ vẫn theo xu hướng phát triển dự án tại Việt Nam trong dài hạn.

Ngoài ra, ông Trịnh Văn Quyết cho rằng: Với sự ra đời và đi vào hoạt động của Quỹ đầu tư bất động sản từ ngày 1/7/2013 theo Thông tư số 228/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính, thị trường bất động sản Việt Nam giai đoạn tới nhiều khả năng sẽ chứng kiến sự bùng nổ làn sóng đầu tư từ các Quỹ đầu tư bất động sản. Thêm vào đó, cùng với quá trình tái cấu trúc chung của toàn bộ nền kinh tế thì chắc chắn thị trường bất động sản Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn của các quỹ đầu tư trên thế giới trong thời gian tới.

Theo Mai Phương
PetroTimes

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng