Cơ hội mở rộng quan hệ thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ

TP - Ngày 5/11, tại cuộc gặp Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Carlos M. Gutierrez tin tưởng sau chuyến thăm này, các Cty Hoa Kỳ sẽ tìm được cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (trái) tiếp Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Carlos M.Gutierrez. Ảnh: VOV
Ông cũng khẳng định với báo giới: “Những gì Việt Nam đã làm chính là những bài học rất tốt cho các quốc gia khác”…

Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Carlos M. Gutierrez cùng phái đoàn Phát triển Kinh doanh Hoa Kỳ gồm 22 Cty đại diện cho nhiều lĩnh vực kinh doanh, ngành sản xuất.

Đây là phái đoàn Phát triển Kinh doanh cấp chính phủ đầu tiên của Hoa Kỳ đến Việt Nam. Chuyến thăm từ 4 - 8/11 tạo cơ hội cho các Cty Hoa Kỳ tìm kiếm đối tác, mở rộng quan hệ thương mại song phương với Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, Việt Nam đang quyết tâm tạo môi trường đầu tư ngày càng tốt hơn; đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế; tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các Cty Hoa Kỳ vào làm ăn tại Việt Nam.

Hệ thống luật pháp của Việt Nam cũng đang chuyển đổi nhằm phù hợp với những cam kết hội nhập kinh tế quốc tế. Các cơ quan chức năng của Việt Nam sẵn sàng trao đổi thẳng thắn với các Cty Hoa Kỳ về những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai hoạt động tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hy vọng qua chuyến thăm thực tế này, Bộ trưởng Carlos M. Gutierrez sẽ có những đề nghị cụ thể với Chính phủ Hoa Kỳ nhằm bãi bỏ hoàn toàn các cơ chế giám sát đối với hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

Chủ tịch nước tin tưởng, với đà tăng trưởng kinh tế vững vàng và môi trường đầu tư an toàn, thuận lợi, Việt Nam sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cảm ơn cá nhân Bộ trưởng Carlos M. Gutierrez và Chính phủ Hoa Kỳ đã có chính sách nhằm gỡ bỏ các rào cản giúp hàng hóa hai nước thông thương.

Đ.P
Theo VOV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá