Cơ hội vay vốn ưu đãi cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa

Dự kiến trong năm 2017, nhiều chương trình hỗ trợ tài chính với các doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được triển khai với tổng hạn mức 560 tỷ đồng.

Chiều 5/5, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Quỹ Phát Triển Doanh nghiệp nhở và vừa (SMEDF) và Bộ Kế hoạch & Đầu tư đã ký kết thỏa thuận khung về ủy thác cho vay nhằm mở thêm kênh tiếp cận mới cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) đối với nguồn vốn hỗ trợ của Chính phủ.

Cơ hội vay vốn ưu đãi cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa  - ảnh 1 Hình ảnh tại buổi lễ Ký kết chiều nay.

Trong đó, đối tượng ưu tiên sẽ là các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xử lý rác thải, nước thải.

Tính tới tháng 4/2017, đã có hơn 1.000 lượt doanh nghiệp SME tiếp cận, tìm hiểu thông tin về các chương trình hỗ trợ qua các chương trình hội thảo, truyền thông, Call Center.

Được biết, VPBank là ngân hàng thứ tư được SMEDF lựa chọn là ngân hàng ủy thác kể từ khi quỹ này ra mắt vào tháng 4/2016.

Theo đó, VPBank sẽ nhận ủy thác của SMEDF trong việc giải ngân nguồn vốn hỗ trợ của Chính phủ dành cho các doanh nghiệp SME với lãi suất ưu đãi trong suốt thời hạn vay vốn từ 5,5% tới 7%/năm.  

Trước khi lập hồ sơ đề nghị nhận vốn ủy thác từ SMEDF, VPBank sẽ tiến hành thẩm định đối tượng cho vay, điều kiện cho vay, mức vốn cho vay, thời hạn cho vay, đảm bảo tiền vay và các nội dung khác có liên quan đến việc cho vay trên cơ sở tuân thủ theo đúng quy chế ủy thác cho vay do SMEDF ban hành và quy chế cho vay đối với khách hàng của VPBank đang áp dụng tại thời điểm cấp tín dụng bằng tiền ủy thác từ Thỏa thuận khung này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng