Cổ phiếu ngân hàng 'đắt khách' nhất tuần qua

Gần 11 triệu cổ phiếu STB và ACB sang tay thành công trong các phiên giao dịch 7/10 đến 11/10.

Cổ phiếu ngân hàng 'đắt khách' nhất tuần qua

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. Ảnh: Internet

Ngoài ra, nhà đầu tư nước ngoài mua thêm hơn 1,5 triệu cổ phiếu SHB, tạo nên tuần sôi động cho nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần ngày 11/10, Vn-Index giảm 0,28 điểm, xuống 494,53 điểm và đánh dấu phiên điều chỉnh thứ hai liên tiếp trong tuần.

Mốc trên 500 điểm duy trì từ đầu tuần đã không được Vn-Index bảo toàn, thanh khoản giảm dần khi khối lượng giao dịch thưa thớt qua các phiên. Kết thúc phiên cuối tuần, khối lượng giao dịch trên sàn TP HCM đạt hơn 53 triệu cổ phiếu, chỉ bằng hơn 70% so với hôm đầu tuần (7/10).

Cổ phiếu có khối lượng thỏa thuận cao nhất tuần 7-11/10 (Đơn vị: cổ phiếu)
Cổ phiếu có khối lượng thỏa thuận cao nhất tuần 7-11/10 (Đơn vị: cổ phiếu).

Dù vậy, nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn đạt tín hiệu khả quan khi xuất hiện nhiều giao dịch đột biến và khối lượng khủng trong tuần qua. Theo thống kê của Công ty Dữ liệu và Phân tích Stoxplus, dẫn đầu giao dịch thỏa thuận ở hai sàn chứng khoán là STB và ACB với tổng khối lượng gần 11 triệu cổ phiếu.

Một mã ngân hàng khác là SHB cũng xếp vị trí thứ 3 tại sàn Hà Nội với khối lượng thỏa thuận là 2,7 triệu cổ phiếu. Không chỉ thành công với giao dịch thỏa thuận, thanh khoản SHB tiếp tục tăng cao khi khối ngoại mua ròng thêm hơn 1,5 triệu cổ phiếu và trở thành mã được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhất tuần.

 

Cổ phiếu có khối lượng giao dịch khớp lệnh cao nhất tuần 7-11/10
            (Đơn vị: cổ phiếu)
Cổ phiếu có khối lượng giao dịch khớp lệnh cao nhất tuần 7-11/10 (Đơn vị: cổ phiếu).

Về biến động giá, trên sàn TP HCM theo phiên cuối tuần (11/10), KMR tăng mạnh nhất với 900 đồng so với tuần trước đó, lên 3.800 đồng một cổ phiếu. Suốt tuần qua, KMR liên tục duy trì đà tăng và luôn đóng cửa phiên với giá kịch trần trong khi không có tin tức mới nào xuất hiện. Cao điểm nhất của mã này là phiên ngày 10/10, khối lượng giao dịch đạt gần 2 triệu cổ phiếu.

Ở chiều ngược lại, DRH và PPG dẫn đầu đà giảm tại hai sàn khi mất hơn 22% thị giá mỗi mã. Đóng cửa phiên cuối tuần, DRH xuống 1.700 đồng trong khi PPG còn 2.100 đồng một cổ phiếu.

Theo VnExpress

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng