Cổ phiếu rực sắc đỏ, VN-Index 'bay' thêm hơn 45 điểm

Chỉ số đại diện cho HoSE có thời điểm giảm hơn 45 điểm, trước khi thu hẹp đà giảm còn 25 điểm vào cuối phiên.

Chốt phiên giao dịch ngày 19/6, VN-Index giảm hơn 25 điểm (tương đương 2,55%), còn 962,16 điểm. VN30-Index, chỉ số đại diện cho nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn, cũng giảm tương đương về 945 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng chìm trong sắc đỏ với mức giảm lần lượt 2,18% và 1,67%.

Phiên hôm nay cũng là phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp kể từ khi chỉ số này đánh mất mốc 1.000 điểm. Đà giảm thậm chí còn lớn hơn khi chỉ số này giảm hơn 45 điểm vào đầu phiên chiều, trong tình cảnh nhiều cổ phiếu trắng bảng bên mua. Sự phục hồi chỉ xuất hiện vào phiên khớp lệnh xác định giá đóng cửa (ATC) khi dòng tiền bắt đáy gia tăng.

Thanh khoản toàn thị trường đạt gần 8.000 tỷ đồng, tăng khoảng 60% so với phiên hôm qua và gần gấp đôi so với bình quân gần đây.
Cổ phiếu rực sắc đỏ, VN-Index 'bay' thêm hơn 45 điểm - ảnh 1 VN-Index có phiên giảm thứ hai liên tiếp, sau khi mất mốc 1.000 điểm.

Đà giảm phiên hôm nay diễn ra nhanh và dứt khoát hơn so với phiên mất mốc 1.000 điểm. VN-Index giảm mạnh ngay từ khi thị trường mở cửa và nối dài đà giảm vào nửa đầu phiên chiều. Tâm lý nhà đầu tư có sự ảnh hưởng rõ ràng khi có thời điểm lực bán tháo ồ ạt diễn ra "bất chấp giá". 

Đến gần sát phiên ATC, nhiều cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng và bất động sản chịu cảnh trắng bảng bên mua với dư bán sàn hàng trăm nghìn cổ phiếu. Những cái tên thuộc nhóm chú ý của thị trường như DIG, DXG, HBC... đều nằm sàn. Nhóm ngân hàng cũng chịu cảnh tương tự, VPBank hay HDBank bị kéo về gần mức giá sàn, Techcombank và TienphongBank có thời điểm không còn lệnh mua xuất hiện.

Tuy nhiên đến phiên ATC, lực cầu bắt đáy trở lại giúp thu hẹp đà giảm nhiều cổ phiếu. Những cổ phiếu giảm sàn trước đó kéo lên chỉ còn giảm 3-4%. Những cổ phiếu còn giảm mạnh đến cuối phiên như VNM của Vinamilk, VJC của Vietjet, PNJ hay Techcombank.

Điểm sáng trong phiên hôm nay nằm ở thanh khoản và lực bán của khối ngoại. So với giá trị bán ròng hơn 500 tỷ của phiên hôm qua, phiên hôm nay giá trị bán ròng chỉ còn khoảng một phần năm. Trong khi đó, thanh khoản của thị trường tăng khoảng 60% nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng vào cuối phiên.

Sau hai phiên giảm mạnh, VN-Index đã lùi sâu xuống dưới mốc 1.000 điểm, về khoảng 960 điểm. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo nằm trong khoảng 930 - 940 điểm, tuy nhiên lực cầu trở lại vào cuối phiên nay đem lại hy vọng cho thị trường. Dù vậy, khả năng bắt đáy ở thời điểm hiện tại vẫn chưa được khuyến nghị do xu hướng phục hồi chưa xuất hiện. Nhà đầu tư vẫn được tư vấn nên tiếp tục quan sát chờ diễn biến mới, trước khi có quyết định giải ngân.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng