Cổ phiếu Vietravel tăng trần trong ngày đầu giao dịch

Sáng 27/9, tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã diễn ra lễ khai trương giao dịch cổ phiếu của CTCP Du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel - mã chứng khoán VTR). Lãnh đạo VTR đặt mục tiêu doanh thu đạt 1 tỷ USD năm 2022.

Cổ phiếu Vietravel tăng trần trong ngày đầu giao dịch

Cụ thể, 12,6 triệu cổ phiếu Vietravel, tương đương mức vốn điều lệ 126 tỷ đồng sẽ được niêm yết trên sàn Upcom với mã chứng khoán VTR, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu là 40.000 đồng.

Với cơ cấu cổ đông cô đặc, VTR đã tăng kịch biên độ 40% lên 56.000 đồng. Tại mức giá này, vốn hóa thị trường của Vietravel đạt gần 700 tỷ đồng.

Thành lập từ năm 1995, tiền thân là một công ty quốc doanh thuộc Bộ Giao thông vận tải, Vietravel trở thành công ty du lịch có mạng lưới lớn nhất Việt Nam gồm 63 văn phòng tại 40 tỉnh thành trong nước, 7 văn phòng ở 6 nước ngoài và 1.700 cán bộ nhân viên...Tổng tài sản của công ty đạt 1.654 tỷ đồng.

Cổ phiếu Vietravel tăng trần trong ngày đầu giao dịch - ảnh 1 Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Vietravel

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Vietravel cho biết công ty sẽ hoàn thiện hệ sinh thái du lịch khi mua cổ phần một số khách sạn, góp cổ phần vào các công ty đường bộ và thành lập hãng hàng không. Ngoài ra Vietravel còn là cổ đông chiếm 60% cổ phần trường cao đẳng quốc tế KENT - một dự án đầu tư của Anh và Úc. Ngoài ra, công ty còn tham gia mảng thương mại điện tử, hệ thống bán vé online. Trong tương lai gần, Vietravel sẽ hoàn thiện hệ thống mạng bay trong nước và quốc tế, công ty đã bay thử nghiệm 5 năm nay với hàng nghìn chuyến bay giữa các địa phương trong nước và khu vực Đông Bắc Á.

Mục tiêu sắp tới của Vietravel sẽ trở thành top 10 công ty du lịch trong khu vực, mảng du lịch lữ hành vẫn là trụ cột. Năm 2018 dự kiến đạt 1 triệu khách, 2020 đạt 1,5 triệu khách và 2022 đạt 2,2 triệu khách. Doanh thu một năm hiện tại của Vietravel khoảng 8.000 tỷ và mục tiêu 2022 sẽ đạt 1 tỷ USD. Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ, dư địa và tiềm năng của thị trường du lịch hiện tại vẫn còn, mục tiêu của Vietravel muốn phát triển rộng ra không chỉ trong nước mà trong khu vực và châu lục. "Hiện nay không gian kinh tế trong bị bó hẹp trong một nước, do đó nếu chỉ phụ thuộc vào một thị trường sẽ thất bại".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng