Cổ phiếu Vinpearl chính thức lên sàn

TP - Theo Quyết định số 19/QĐ-SGDHCM ngày 26/1/2008, Cổ phiếu Cty Cổ phần Du lịch và Thương mại Vinpearl chính thức được niêm yết tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TPHCM từ ngày 31/1/2008.

Vinpearl đã trở thành một khu liên hợp du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng biển đảo và tổ chức sự kiện lớn cao cấp nhất Việt Nam

Tên niêm yết chính thức của cổ phiếu là: “Cổ phiếu Cty Cổ phần Du lịch và Thương mại Vinpearl” với mã chứng khoán VPL.

Đây là loại cổ phiếu phổ thông có mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Vốn điều lệ của công ty là 1.000 tỷ đồng và số lượng cổ phiếu đăng ký niêm yết là 100 triệu cổ phiếu.

Sau hơn ba năm đi vào khai thác kinh doanh, Vinpearl Land đã có những bước phát triển rất tốt. Doanh thu qua các năm đều tăng mạnh và bắt đầu có lãi từ năm 2006 (vượt so với kế hoạch của dự án là có lãi từ năm thứ 6).

Năm 2007 tổng doanh thu hoạt động sản xuất kinh doanh và doanh thu hoạt động tài chính đạt 479,7 tỷ tăng gấp 2,5 lần so với năm 2006; lợi nhuận sau thuế đạt 82,94 tỷ.

Năm 2007 Vinpearl đã đưa vào khai thác thêm nhiều hạng mục mới như: khu khách sạn Deluxe 250 phòng; Công viên nước Vinpearl và đặc biệt là hệ thống cáp treo vượt biển dài nhất thế giới. Ngoài ra, Vinpearl còn đang đẩy mạnh việc đầu tư, tham gia vào các dự án tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản, đầu tư xây dựng các tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp, văn phòng cho thuê và TTTM  tại Hà Nội, TPHCM và một số thành phố du lịch lớn trên cả nước...

Từ nay đến hết năm 2010, Vinpearl sẽ đầu tư xây dựng thêm các hạng mục: Khu biệt thự cao cấp gồm gần 200 biệt thự, mỗi biệt thự có diện tích đất từ 2.500-3.000m2 và diện tích xây dựng từ 500-800/m2, được tổ hợp các công ty thiết kế hàng đầu thế giới như UBIK (Pháp), Finenco (Ý), IMG (Mỹ) thiết kế và quy hoạch; được bố trí dọc bãi biển và bao bọc xung quanh sân gofl 18 lỗ. Đây sẽ là một điểm nhấn quan trọng và độc đáo của quần thể Vinpearl Land.

Bên cạnh đó, ngay sau Tết Nguyên đán này, Vinpearl cũng sẽ khởi công dự án khách sạn 6 sao đầu tiên tại Việt Nam cũng tại khu vực đảo Hòn Tre với mục tiêu xây dựng Vinpearl Land thành quần thể du lịch biển đảo lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá