Có thể rút tiền 20.000 đồng mới từ ATM

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố Hà Nội chi ra trên 100 tỷ đồng tiền polymer mệnh giá 20.000 đồng. Máy ATM Ngân hàng Đông Á đã cho phép rút tiền mới.

Rút tiền mới tại ATM của Ngân hàng Đông Á trên phố Bà Triệu sáng nay. Ảnh: Hoàng Hà
Phòng giao dịch Bà Triệu của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội sáng nay đông hơn thường lệ. Cùng với dòng xe của các ngân hàng thương mại đến giao dịch và yêu cầu chi tiền mới, còn có nhiều khách hàng chờ đợi để trực tiếp nhận tiền 20.000 đồng polymer qua ATM của Ngân hàng Đông Á.

Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội Nguyễn Mai Sương cho biết, tính đến hơn 11h, đã chi tiền mới cho 50-60 tổ chức tín dụng có yêu cầu. Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Hà Nội hiện có gần 90 ngân hàng là khách hàng giao dịch thường xuyên.

Bà Sương cho biết thêm, trong kho của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội vẫn còn tiền mới để dự trữ và chi cho các đơn vị có nhu cầu, nếu hết sẽ làm công văn đề nghị Ngân hàng Trung ương chi thêm.

Nhận tiền mới về ngay trong sáng nay, Ngân hàng Ngoại thương (trụ sở Hà Nội) đã lên kế hoạch đưa vào ATM. "Chúng tôi nhận tiền lúc 10h30, đang chạy thử phần mềm, kiểm tra kích cỡ và cho máy nhận dạng.

Dự kiến, sẽ hoàn tất các vấn đề kỹ thuật để ngay chiều nay đưa tiền mới vào một số máy đặt tại trụ sở", Giám đốc Trung tâm Tin học Ngân hàng Ngoại thương Trần Minh Tuấn nói.

Tại TP HCM, quầy giao dịch thuộc kho quỹ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố sáng nay cũng rất đông khách. Tuy nhiên, một số đơn vị đành phải chờ tới đầu giờ chiều mới đến lượt nhận tiền mới vì số lượng trong kho của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố không thể đáp ứng ngay lập tức.

Theo ông Huỳnh Vân Sơn, Trưởng phòng quản lý quỹ - Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB), lượng tiền polymer mệnh giá 20.000 đồng mà ACB sẽ được nhận là 1,6 tỷ đồng.

Trong sáng nay, ông đã ủy quyền cho một cán bộ phòng quản lý quỹ của ACB đến Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh thành phố để nhận nhưng mãi tới 11h vẫn chưa nhận được.

Còn bà Trần Thị Lan, Trưởng phòng ngân quỹ Ngân hàng Đông Á (EAB) tại TP HCM cho biết, có thể trong chiều nay hoặc sáng ngày mai EAB mới đưa tiền mới mệnh giá 20.000 đồng vào giao dịch, vì sáng nay chưa nhận được loại tiền mới này từ Ngân hàng Nhà nước thành phố.

Duy chỉ có Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) trong sáng này đã nhận 800 triệu đồng tiền mới. "Trong chiều nay chúng tôi sẽ phân phối đến các chi nhánh để kịp thời đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Từ các chi nhánh, chúng tôi được biết khá nhiều doanh nghiệp, cá nhân yêu cầu cung cấp loại tiền này", đại diện của Sacombank nói.

Ông Hồ Hữu Hạnh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước, chi nhánh TP HCM cho biết, trong sáng nay đã có rất nhiều các ngân hàng thương mại muốn nhận loại tiền mới trên.

Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước không chi riêng một loại tiền mà xen kẽ tiền polymer mới lẫn loại cotton cùng mệnh giá 20.000 đồng, cùng nhiều mệnh giá khác.

Nhiều ngân hàng phải đợi đến đâu giờ chiều mới nhận được tiền, vì số lượng đông Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM không thể đáp ứng kịp. "Không phải mới phát hành là chúng tôi đưa ra thị trường hàng loạt. Việc chi không thể theo yêu cầu của các ngân hàng thương mại", ông nói.

Ông Hạnh từ chối tiết lộ số tiền mới Ngân hàng Nhà nước nhận về trong sáng nay từ Ngân hàng Trung ương, chỉ cho biết lượng chi ra đã lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Theo Song Linh - Nguyễn Thùy
Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng