COCA-COLA mang nước sạch đến với cộng đồng

Với mục tiêu đem nước sạch đến cộng đồng và bảo tồn nguồn nước nhằm góp phần cải thiện chất lượngsống của người dân cũng như tham gia vào chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu, từ năm 2004 công ty Coca-Cola đã phối hợp với các cơ quan tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam để thực hiện nhiều chương trình nước sạch và bảo tồn nguồn tài nguyên nước ngọt.

COCA-COLA mang nước sạch đến với cộng đồng

 COCA-COLA mang nước sạch đến với cộng đồng - ảnh 1

Với dự án “Nước sạch cho cộng đồng”, trong năm 2013, Coca-Cola đã đóng góp hơn 5,7 tỷ đồng để hợp tác cùng Tổ Chức Định Cư Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) và Trung Tâm Nghiên Cứu Sức Khoẻ Gia Đình và Cộng Đồng (CEFACOM) thực hiện các dự án xây dựng mạng đường ống phân phối và lắp đặt đấu nối cấp nước cho các hộ nghèo ở các khu vực thiếu nước của Huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị), quận Hòa Vang (Đà Nẵng) và quận Thủ Đức (Hồ Chí Minh) cũng như khoan giếng, lắp đặt hệ thống lọc nước cho các hộ nghèo tại Huyện Thường Tín (Hà Nội).

Dự án không chỉ hỗ trợ gần 10,000 người dân tiếp cận nước sạch. Bà Phạm Quế Anh, Giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Sức Khoẻ Gia Đình và Cộng Đồng (CEFACOM) cho biết: “Sự hỗ trợ của Coca-Cola trong thời gian vừa qua đã và đang mang lại lợi ích xã hội rất lớn, giúp cộng đồng dân cư còn khó khăn được tiếp cận và sử dụng nước sạch, góp phần cải thiện điều kiện sống của người dân một cách rõ rệt, đặc biệt là về mặt sức khỏe”.

 COCA-COLA mang nước sạch đến với cộng đồng - ảnh 2

Ngoài ra, Coca-Cola còn hợp tác với Quỹ Bảo Vệ Động Vật Hoang Dã Thế Giới (WWF) tiếp tục triển khai dự án “Bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng” ở Vườn Quốc Gia Tràm Chim với ngân sách hơn 3,7 tỷ đồng nhằm bảo tồn nguồn tài nguyên nước ngọt, góp phần hỗ trợ ứng phó biến đổi khí hậu. Đây là dự án đã được thực hiện tại Vườn Quốc Gia Tràm Chim, tỉnh Đồng Tháp từ năm 2007. Dự án bao gồm nhiều hoạt động như xây dựng và thực hiện chiến lược quản lý thủy văn phù hợp, giúp lưu giữ và lọc nước ngọt, tăng diện tích thảm thực vật, khôi phục môi trường sống tự nhiên cho các loài quý hiếm, đặc biệt là loài Sếu đầu đỏ và mang lại lợi ích trực tiếp cho người dân địa phương thông qua việc hỗ trợ phát triển du lịch sinh thái bền vững.

Hỗ trợ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá