Coca-Cola thực hiện yêu cầu của Bộ Y tế

TPO - Sau khi Bộ Y tế công bố kết luận thanh tra, đại diện Coca-Cola cho biết đã khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế. Coca-Cola cam kết tuân thủ các quyết định của Bộ Y tế cũng như các quy định hành chính trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm.

Coca-Cola thực hiện yêu cầu của Bộ Y tế

Theo đó, Coca-Cola Việt Nam đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thực phẩm bổ sung cho cả ba nhà máy của Coca-Cola ở TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội trước khi quyết định xử phạt hành chính được ban hành. Đồng thời, các sản phẩm Samurai có hàm lượng vitamin B9 thấp hơn tiêu chuẩn công bố đã được công ty thu về và xử lý theo quy định hiện hành.

Về việc 6 sản phẩm có nội dung ghi nhãn chưa hoàn toàn phù hợp với nhãn công bố, công ty đã làm việc với Cục ATTP để xin điều chỉnh nội dung ghi nhãn và đã được Cục ATTP xác nhận. Việc khắc phục kịp thời nội dung ghi nhãn của 06 sản phẩm đã được ghi nhận trong kết quả thanh tra của Bộ Y tế. Coca-Cola cũng được xác nhận tuân thủ các nội dung thanh tra khác như đã nêu trong kết luận thanh tra của Bộ Y Tế…

Trước đó như đã đưa tin, ngày 12/9, Bộ Y tế công bố kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) của Công ty TNHH Nước giải khát Coca Cola Việt Nam.

Kết luận thanh tra do ông Đặng văn Chính, Chánh Thanh tra Bộ Y tế ký cho thấy, Coca Cola Việt Nam bị phạt 75 triệu đồng về hành vi sản xuất thực phẩm bổ sung không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và trên 358 triệu đồng vì bán 1 lô nước tăng lực Samurai có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố. Tổng số tiền phạt của 2 hành vi vi phạm là trên 433 triệu đồng.

Ngoài ra Coca Cola Việt Nam còn mắc sai sót trong việc ghi nhãn 6 sản phẩm. Cụ thể: Có 2 sản phẩm mà các thông tin ghi nhãn đã được thể hiện trên nắp chai và trên thân chai với đầy đủ nội dung như đã công bố nhưng cỡ chữ trên nắp chai nhỏ hơn so với quy định là nước giải khát Fanta hương cam - Chai thủy tinh; nước giải khát Sprite - Chai thủy tinh; Có 3 sản phẩm nhãn có nội dung chưa hoàn toàn phù hợp với hồ sơ công bố đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận gồm: Nước tăng lực nhãn hiệu Samurai - Chai thủy tinh (thuộc nhóm thực phẩm bổ sung); Nước tăng lực nhãn hiệu Samurai hương dâu - Chai PET (thuộc nhóm thực phẩm bổ sung); Nước tăng lực nhãn hiệu Samurai hương dâu - Chai thủy tinh (thuộc nhóm thực phẩm bổ sung); Có 1 sản phẩm, nhãn có nội dung và hình thức trên thân chai chưa hoàn toàn phù hợp với hồ sơ công bố sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận là nước cam có tép Minute Maid Teppy - Chai thủy tinh (thuộc nhóm thực phẩm bổ sung).


Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng