DMCA.com Protection Status

Con trai bà Diệu Hiền làm Chủ tịch Quỹ tín dụng Hậu Giang

Sau 4 tháng tái cơ cấu, Quỹ Tín dụng nhân dân tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức đại hội thành viên, bầu con trai doanh nhân Diệu Hiền là ông Trần Văn Chương làm Chủ tịch.

Chủ tịch HĐQT Trần Văn Chương (trái). Ảnh: Trần Quốc
Chủ tịch HĐQT Trần Văn Chương (trái). Ảnh: Trần Quốc

Ngày 16/6, đại hội thường niên Quỹ Tín dụng nhân dân tỉnh Hậu Giang đã bãi nhiệm 3 thành viên Hội đồng quản trị (trong đó có nguyên Chủ tịch Lê Hữu Tâm) và bầu bổ sung 3 thành viên mới là ông Trần Văn Chương, Phạm Kim Chi và Nguyễn Việt Anh. Đại hội sau đó đã thống nhất bầu ông Chương làm Chủ tịch và bà Chi được làm Giám đốc.

Tân Chủ tịch Trần Văn Chương cho biết đã bắt tay vào củng cố ban điều hành mới, cho vay đúng điều lệ và quy định của pháp luật. Đối với khoản nợ khó thu hồi trước đây khoảng 53 tỷ đồng, Hội đồng quản trị mới đang lên phương án thanh lý tài sản của khách hàng để thu hồi vốn trong thời gian sớm nhất.

"Các thành viên hội đồng sẽ tiếp tục bổ sung vốn để tăng cường cho hộ nông dân vay chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Quỹ đang trình Ngân hàng Nhà nước phương án đổi tên thành Quỹ tín dụng nhân dân Tây Nam Bộ", ông Chương cho biết và mong muốn được Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hậu Giang tăng cường thanh tra, giám sát để giúp Quỹ đi vào hoạt động ổn định, đúng nghĩa là nơi giúp nông dân gửi gắm niềm tin.

Gần một năm trước, nhiều người kéo đến Quỹ Tín dụng Hậu Giang rút tiền gửi tiết kiệm nhưng không được đáp ứng vì đơn vị chưa thu hồi hết nợ cho khách hàng vay khiến quỹ mất cân đối. Đầu năm nay, nguyên Giám đốc và Phó giám đốc của quỹ bị bắt về những sai phạm trong hoạt động cho vay, cấp chứng thư bảo lãnh.

Đầu tháng 3, ông Trần Văn Trí đứng ra tiếp nhận quỹ đang bên bờ phá sản. Cùng với sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hậu Giang với LienVietPostBank, Co-opBank, Quỹ tiếp tục hoạt động ổn định trở lại.

Ông Trần Văn Trí được biết đến kể từ khi thay vợ, nữ đại gia nổi tiếng một thời Phạm Thị Diệu Hiền, điều hành Công ty Thủy sản Bình An đang bên bờ vực phá sản. Sau khi tái cơ cấu thành công và bàn giao công ty cho đối tác, ông Trí tiếp tục tham gia hỗ trợ một số doanh nghiệp thủy sản khác.

Theo Ái Nam

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng