Con trai Bầu Thắng sở hữu gần 5% cổ phần KienLongBank

Võ Quốc Lợi - người con sinh năm 1988 của Chủ tịch Võ Quốc Thắng hiện là cổ đông cá nhân lớn nhất tại ngân hàng. Trong khi đó, cha anh lại không nắm cổ phiếu nào.

Ông Võ Quốc Thắng không nắm cổ phần tại KienLong Bank
Ông Võ Quốc Thắng không nắm cổ phần tại KienLong Bank

Báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2014 của Ngân hàng Kiên Long (KienLongBank) vừa công bố tiếp tục cho thấy Chủ tịch Võ Quốc Thắng vẫn không sở hữu cổ phần nào. Tuy nhiên, con trai của ông - Võ Quốc Lợi (sinh năm 1988) lại đang nắm số cổ phần tương đương 4,68% vốn điều lệ. Với hơn 14 triệu cổ phiếu, Võ Quốc Lợi đang là cổ đông cá nhân lớn nhất ở KienLongBank. 

Võ Quốc Lợi từng tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng tại Mỹ nhưng không được cha giao ngay những vị trí chủ chốt tại ngân hàng. Lý giải điều này với VnExpress, ông Võ Quốc Thắng cho biết con trai mình vẫn phải làm nhân viên tại nhiều vị trí khác nhau để học hỏi thêm. Hiện Võ Quốc Lợi đã kinh qua nhiều vị trí tại KienLongBank như nhân viên tín dụng, bộ phận pháp chế, kinh doanh, kiểm soát rủi ro...

Cựu chủ tịch KienLongBank - Trần Phát Minh - hiện vẫn giữ gần 10 triệu cổ phiếu (tương đương 3,28% vốn điều lệ). Ông Minh đã từ nhiệm thành viên HĐQT từ giữa tháng 4.

Tương tự như Bầu Thắng, ông Mai Hữu tín, Phó chủ tịch HĐQT kiêm thành viên HĐQT độc lập và 2 thành viên khác vừa được bầu vào ban quản trị cùng những người có liên quan cũng không sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào. Hai thành viên HĐQT còn lại là ông Phạm Trần Duy Huyền và ông Bùi Thanh Hải sở hữu lần lượt 4,72% và 4,33% vốn điều lệ của nhà băng.

Sau 6 tháng, KienLongBank báo lãi trước thuế gần 212 tỷ đồng, đạt hơn nửa kế hoạch lợi nhuận của cả năm. Đến 30/06, tổng tài sản đạt gần 22.000 tỷ đồng, tăng 2,46% so với năm 2013. 

Tín dụng tại KienLongBank tăng 7,46% so với đầu năm 2014. Nợ xấu được kiểm soát ở mức 2,4%. Đại diện KienlongBank cho biết nửa năm qua, ngân hàng đã chia sẽ một phần khó khăn với doanh nghiệp khi đưa lãi suất cho vay bình quân giảm trên 2 điểm phần trăm một năm. 

Theo Thanh Thanh Lan

Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng