Công bố tên doanh nghiệp bơm tạp chất vào tôm

TPO – Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn cho biết, tình trạng bơm tạp chất nhằm làm tăng trọng lượng tôm đang có chiều hướng gia tăng.

Công bố tên doanh nghiệp bơm tạp chất vào tôm

Tính đến ngày 29 – 7, 17 doanh nghiệp bị phát hiện sử dụng tạp chất trong tôm nguyên liệu và kinh doanh tôm chứa tạp chất. Theo đánh giá của Bộ NN&PTNT, việc công bố công khai, rộng rãi các doanh nghiệp vi phạm, cố tình bơm, thu mua tôm có chứa tạp chất là một trong những chủ trương nhằm kiểm soát chất lượng, vệ sinh an toàn nông sản.

Vừa qua, Bộ NN&PTNT đã ký kết hợp tác với Bộ Công Thương và Bộ Công an cùng vào cuộc để kiểm tra, kiểm soát tiến tới hạn chế tình trạng này.

Theo đó, tình trạng bơm chích, thu mua tôm tạp chất đã giảm rõ rệt. Song do, thời gian gần đây, nguồn tôm nguyên liệu dành cho chế biến xuất khẩu thiếu hụt nghiêm trọng, trong khi, xuất khẩu tôm sang các thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản.... lại đang thuận lợi khiến tình trạng này đang có xu hướng gia tăng.

Tôm hiện là mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, chiếm 35% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản và là mặt hàng đứng đầu, đạt giá trị gần 717 triệu USD.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá