Công nghệ - ‘bệ phóng’ doanh nghiệp thời hội nhập

Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hội nhập với các nước trong khu vực và thế giới, năng lực sản xuất và công nghệ tiên tiến trở thành yếu tố quyết định sự tồn tại của một doanh nghiệp.

Công nghệ - ‘bệ phóng’ doanh nghiệp thời hội nhập

Bản thân doanh nghiệp có vai trò quyết định trong sự tồn tại, phát triển hay chấp nhận quy luật đào thải của thị trường. Với những doanh nghiệp quyết tâm đạt được hiệu quả tối ưu trong hoạt động sản xuất kinh doanh cần chủ động sáng tạo, khắc phục khó khăn, nắm bắt cơ hội, tập trung phát triển trên cơ sở đội ngũ cán bộ, nhân viên trình độ cao, hệ thống máy móc dây chuyền sản xuất tiên tiến, hiện đại.

Đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng, việc hàng loạt các dự án khu vực phía Nam phát triển, kéo theo nhu cầu về kính và các vật liệu cửa uPVC, cửa gỗ, cửa và vách nhôm kính lớn cũng ngày càng gia tăng cả về số lượng và chất lượng, đòi hỏi doanh nghiệp phải không ngừng nâng cao năng lực sản xuất, đổi mới công nghệ.

Công nghệ - ‘bệ phóng’ doanh nghiệp thời hội nhập - ảnh 1
Mới đây Eurowindow - nhà cung cấp tổng thể về cửa số 1 trên thị trường và định hướng đứng đầu khu vực Đông Nam Á - đã mạnh tay đầu tư nâng cấp đồng bộ dây chuyền sản xuất mới tại các nhà máy để nâng mức độ đáp ứng nhu cầu thị trường.

Công nghệ - ‘bệ phóng’ doanh nghiệp thời hội nhập - ảnh 2
Thông tin thị trường cho thấy, nhu cầu về kính xây dựng đang tăng cao, chỉ trong vòng hơn 1 tháng, giá kính xây dựng đã 4 lần thay đổi, giá mới nhất tăng gấp rưỡi.

Giá kính tăng cao thường vào dịp cuối năm nhưng trong vài năm trở lại đây chưa có đợt nào tăng mạnh như lần này, nguyên nhân do nguồn cung không đủ cầu. Trước sự phát triển không ngừng của thị trường, Eurowindow vừa đầu tư, nâng cấp thêm hệ thống dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại để có thể đáp ứng nhanh chóng, chủ động và giảm chi phí nhiều hơn cho các công trình khu vực miền Nam.

Ngoài hệ thống máy móc thiết bị nhập khẩu từ Châu Âu gồm máy cắt kính khổ lớn, máy mài song cạnh, máy khoan, máy gia công CNC, hệ thống lò tôi kính phẳng, dây chuyền sản xuất kính dán an toàn, dây chuyền sản xuất hộp kính, thiết bị kiểm tra và loại bỏ kính lỗi sau khi tôi (Heat-Soak-Test), Eurowindow tiếp tục đầu tư trang bị hệ thống lò tôi kính phẳng công nghệ hiện đại nhất được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu có khả năng tôi được kính khổ lớn với kích thước tối đa 2700 x 5000 mm.

Nhân dịp sinh nhật 14 năm Eurowindow, công ty áp dụng chương trình khuyến mãi giảm 10% giá trị hợp đồng thanh toán, tặng bộ khăn cao cấp dành cho khách hàng ký hợp đồng nhà riêng từ Bình Định đến các tỉnh phía Bắc, trong thời gian từ ngày 29/8 đến ngày 31/10/2016.

Nhờ cập nhật hệ thống máy móc hiện đại, Eurowindow có thể tôi được kính cường lực và bán cường lực từ kính có lớp phủ cứng, phủ mềm, kính phản quang, kính có độ dày từ 4mm tới 19mm và nâng công suất đạt 1.248.000 m2/năm. Eurowindow đã trở thành đơn vị duy nhất tại Việt Nam tôi được kính Super Soft Coating Low-E 0,02. Hệ số E ở mức thấp 0,02 mang lại hiệu suất cản nhiệt cao, hạn chế tối đa bức xạ mặt trời.

Theo thông tin từ Eurowindow, tổng chi phí mà công ty đã đầu tư cho hệ thống dây chuyền sản xuất mới là trên 25 tỷ đồng để nhập khẩu hệ thống dây chuyền, máy móc, thiết bị mới như dây chuyền sơn nhôm vân gỗ, trung tâm CNC, lò tôi kính temper của Phần Lan và nhiều máy móc, thiết bị khác.

Công nghệ - ‘bệ phóng’ doanh nghiệp thời hội nhập - ảnh 3
Với hệ thống trang thiết bị được đầu tư mới, Eurowindow sẽ tăng công suất và chất lượng các sản phẩm nhựa từ 347.000 m2/năm lên 736.224 m2/năm; sản phẩm nhôm từ 356.500 m2/năm lên 766.512 m2/năm. Cửa nhôm Eurowindow nổi tiếng với chất lượng tốt, độ bền cao, không bị cong vênh biến dạng hay co ngót, có khả năng cách âm, cách nhiệt cực tốt, tạo cảm giác không gian yên tĩnh cho ngôi nhà.
Công nghệ - ‘bệ phóng’ doanh nghiệp thời hội nhập - ảnh 4
Và dây chuyền sơn nhôm vân gỗ được đầu tư hiện đại nhất hiện nay sẽ mang lại sắc thái mới cho cánh cửa nhôm, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của kiến trúc công trình. Công nghệ sơn nhôm vân gỗ tạo ra sản phẩm với lớp bề mặt cửa nhôm được sơn họa tiết vân gỗ tinh xảo, cảm giác khi chạm tay có gợn như vân gỗ tự nhiên, độ tinh xảo của sản phẩm đến mức cảm giác như phần khung nhôm là gỗ cao cấp. Sản phẩm phù hợp với những công trình lớn như biệt thự, penhouse, có thiết kế sang trọng, hiện đại.

Eurowindow với 14 năm hình thành và phát triển, luôn giữ vững vị trí là nhà cung cấp tổng thể về cửa số 1 trên thị trường và định hướng đứng đầu khu vực Đông Nam Á. Để phát triển mục tiêu này, Eurowindow luôn chú trọng đầu tư hiện đại hoá dây chuyền sản xuất, cập nhật công nghệ tiên tiến, nâng cao chất lượng theo hướng thân thiện môi trường, đa dạng hoá sản phẩm, phát triển trung tâm nghiên cứu để đẩy mạnh các sản phẩm chất lượng cao, cải thiện và mở rộng hình ảnh thương hiệu, nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Eurowindow là công ty tiên phong trong việc áp dụng công nghệ máy móc, vật liệu tiên tiến, hiện đại và có chất lượng cao trên thế giới để đem đến cho khách hàng các sản phẩm tốt nhất. Sản phẩm Eurowindow được lựa chọn sử dụng cho rất nhiều công trình Nhà nước cấp cao như Nhà Quốc hội, Nhà làm việc các cơ quan Quốc hội và văn phòng Quốc hội, Trụ sở Bộ Công an, Cung Triển lãm quy hoạch quốc gia, trụ sở Bộ Ngoại giao, hệ thống các ngân hàng lớn như VPBank, Techcombank, Vietcombank...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng