DMCA.com Protection Status

Công nghệ - ‘người bạn đồng hành’ không thể thiếu của khách hàng và tài xế!

Ngoài giải quyết được nhu cầu di chuyển nhanh, an toàn, xoá bỏ được những hoài nghi trong lòng khách hàng, ứng dụng công nghệ còn tiếp thêm động lực để cánh tài xế tự tin làm nghề trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó, tinh thần học hỏi không ngừng của các tài xế công nghệ trở thành điểm cộng đối với khách hàng và cộng đồng.

Từ khi có ứng dụng đặt xe, khách hàng yên tâm khi biết trước tài xế, cước phí và tuyến đường mình sắp di chuyển
Từ khi có ứng dụng đặt xe, khách hàng yên tâm khi biết trước tài xế, cước phí và tuyến đường mình sắp di chuyển

Xóa bỏ hoài nghi, công nghệ kết nối tài xế - khách hàng

Đặt xe, giao thức ăn, giao hàng… qua ứng dụng công nghệ đã không còn xa lạ với người Việt. Phương thức quản lý tài xế, lộ trình, chi phí bằng phần mềm mang lại nhiều chuyển biến tích cực trong tâm lý khách hàng mỗi khi sử dụng dịch vụ. Khách hàng không chỉ được phục vụ nhanh chóng, an toàn mà còn có thể tránh được những câu chuyện “dở khóc dở cười”.

Chị Ngọc Linh (Kế toán viên, Quận 5, TP.HCM) cho biết: “Từ khi đặt xe qua ứng dụng Grab, mình vừa được bác tài đến tận cửa nhà đón, vừa biết trước thông tin tài xế, giá cước và đường đi nên thấy yên tâm lắm! Mình nhớ hồi đó trong một lần đi chơi về khuya, do chú xe ôm không rành đường nên chạy vòng vo trong các con hẻm tối, mình cũng sợ lắm. May là hôm đó vẫn về nhà an toàn. Giờ có ứng dụng trên điện thoại, việc tìm kiếm đường cũng trở nên dễ dàng hơn”.

Sự cập nhật và phát triển liên tục của công nghệ đã mang lại sự tiện lợi cho cả khách hàng và các bác tài không chỉ trong việc di chuyển mà còn thay đổi thói quen thanh toán. Khi ví điện tử được tích hợp vào ứng dụng, nhiều tài xế không còn bị động khi giao dịch với khách hàng. Anh Kiều Mạnh Khiêm, tài xế GrabFood tại TP.HCM kể lại: “Tôi nhớ lần phải loay hoay chỗ này chỗ kia rất bất tiện để đổi tiền lẻ thối lại khách mà mãi không đổi được. Cuối cùng, tôi đành “chịu thiệt” một chút để khách hàng không phải đứng chờ. Sau này có ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab, khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng, mà tụi tôi cũng đỡ khó xử chuyện tiền lẻ thối lại khách. Hơn nữa là không lo rớt mất tiền trong những tình huống cập rập”.

Công nghệ - ‘người bạn đồng hành’ không thể thiếu của khách hàng và tài xế! - ảnh 1 Anh Khiêm (trái) thường trao đổi cùng đồng nghiệp những cập nhật mới của ứng dụng làm việc

Không chỉ công nghệ mới tạo nên sự thành công của tài xế

Công nghệ đặt xe ra đời, tạo được thế cân bằng giữa tài xế và khách hàng. Không chỉ giúp tài xế xoá bỏ được những nghi ngại, tự tin làm việc, tính năng đánh giá chuyến đi và gửi phản hồi tích hợp trong ứng dụng giúp khách hàng có thể đưa ra ý kiến nhận xét về chất lượng dịch vụ. Từ đó tài xế công nghệ ngày càng chủ động nỗ lực để trau dồi kỹ năng, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng.

Anh Tạ Tiến Anh, tài xế GrabBike, chia sẻ: “Mình từng đón một bác gái lớn tuổi ở bến xe miền Tây, bác xách hình như 3 – 4 giỏ đồ… nặng lắm. Do con gái bác đặt xe nên lúc đến, mình chào hỏi để xác nhận đón đúng khách rồi phụ bác xếp đồ lên xe. Khi đến nơi, cô con gái có ra đón nhưng mình vẫn phụ bê đồ vào cửa nhà xong hết rồi mới ra quay xe đi. Bác gái khen thanh niên bây giờ ai cũng chí thú làm ăn và cư xử đàng hoàng như mình thì tốt biết mấy. Con gái bác còn đánh giá 5 sao cho mình nữa. Mình làm chả toan tính gì nên thấy vậy cũng hãnh diện lắm”.

Công nghệ - ‘người bạn đồng hành’ không thể thiếu của khách hàng và tài xế! - ảnh 2 Anh Tiến Anh luôn cố gắng để khách hàng hàng có trải nghiệm tốt nhất khi ngồi sau xe của mình

Các tài xế còn chủ động nâng trình kỹ năng mềm cho bản thân thông qua các khóa học nâng cao kỹ năng do Grab tổ chức như lớp sơ cấp cứu, lớp tự vệ… Điều này không chỉ hỗ trợ trực tiếp cho công việc mà còn giúp tài xế phát huy năng lực của bản thân trong những tình huống đời thường cần những người có kỹ năng xử trí.

Anh Kiều Mạnh Khiêm nhớ lại: “Sau khi học lớp kỹ năng sơ cấp cứu của Grab, tôi luôn để sẵn một túi nhỏ đựng băng cá nhân, thuốc đỏ, gạc y tế… trong cốp xe. Hôm đó tôi gặp một người bị té xe giữa đường nên mang túi sơ cấp cứu tới giúp họ rửa vết thương, băng bó cầm máu rồi mới tiếp tục nhận cuốc. Mọi người xung quanh rất ngạc nhiên vì không nghĩ một tài xế lại thuần thục những kỹ năng này”

Những tưởng, công nghệ đặt xe chỉ có thể thấy được thông qua màn hình chiếc smartphone nhưng đến tay các bác tài, công nghệ còn có thể “chuyển đổi” thành nụ cười thân thiện, cách phục vụ chuyên nghiệp. Không những thế, các bác tài luôn sẵn sàng sắp xếp thời gian tham gia các khóa học, chương trình huấn luyện do Grab tổ chức để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn trong cách phục vụ khách hàng.

Công nghệ đặt xe trở thành phương tiện giúp bác tài hoàn thành tốt công việc. Bạn cũng có thể tiếp sức giúp các bác tài vững vàng hơn trên mọi chuyến xe bằng 3 bước đơn giản:

Bước 1: Đánh giá 5 sao trên ứng dụng Grab sau mỗi chuyến xe

Bước 2: Viết lời “CẢM ƠN” vào phần nhận xét

Bước 3: Nhấn “Gửi” để trao lời cảm ơn đến các tài xế công nghệ

Ngày tri ân tài xế công nghệ Grab 08/08 là một trong những hoạt động thường niên nhằm ghi nhận những nỗ lực của các đối tác tài xế, đồng thời khơi dậy niềm tự hào về nghề tài xế công nghệ trong cộng đồng tài xế. Nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ được tổ chức xuyên suốt tháng 8 để chào mừng Ngày tri ân tài xế công nghệ Grab 08/08 tại TP. HCM và Hà Nội. Đây cũng là một trong những nỗ lực của Grab nhằm khẳng định cam kết của Grab trong việc gắn bó lâu dài tại Việt Nam với sứ mệnh Công Nghệ Vì Cộng Đồng (#TechforGood).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng