Công nhân ở Bình Dương được tặng vé máy bay về quê ăn Tết

TPO - Hơn 300 vé máy bay tết của hãng Vietnam Airline sẽ được trao tặng cho Đoàn viên thanh niên, công nhân có thành tích làm việc xuất sắc trong năm 2018 tại Bình Dương. Tỉnh Đoàn Bình Dương là đơn vị thực hiện chương trình tri ân đặc biệt này cho hơn 300 Đoàn viên công nhân vượt khó làm việc xuất sắc.

Công nhân ở Bình Dương được tặng vé máy bay về quê ăn Tết

Theo đó, nhằm chăm lo, động viên khích lệ tinh thần người lao động có thành tích tiêu biểu trong lao động, sản xuất năm 2018 trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương triển khai chương trình tặng quà đặc biệt. Cụ thể, các bạn Đoàn viên thanh niên, Thanh niên công nhân được trao tặng 300 vé máy bay của hãng hàng không Vietnam Airline để về quê ăn tết cùng người thân.

Được biết, chương trình tặng 300 vé máy bay cho Đoàn viên thanh niên, công nhân do doanh nghiệp kết hợp với ban, ngành địa phương để thực hiện. Đối tượng được chọn dựa trên sự minh bạch từ các tổ chức đoàn thể, ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất từ đầu tháng 12/2018.

Trong khi đó, các cấp công đoàn tại tỉnh Bình Dương chi khoảng 130 tỷ đồng để tặng khoảng 380.000 phần quà và 5.000 vé xe về quê ăn tết cho công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh này.

Ngoài ra, hơn 100 doanh nghiệp có lượng công nhân lớn sẽ tổ chức các xe đưa đón công nhân làm việc trong doanh nghiệp của mình về quê và trở lại sau tết, với dự kiến khoảng 20.000 người. UBND tỉnh Bình Dương cũng chi ngân sách tặng 10.000 phần quà cho công nhân, người lao động.

Bình Dương: Tặng vé máy bay “VIP” cho công nhân về quê ăn tết - ảnh 1

Thưởng Tết ở Bình Dương cao nhất 120 triệu đồng

Mức thưởng tết năm 2019 cao nhất tại Bình Dương thuộc về doanh nghiệp nước ngoài và thấp nhất thuộc về doanh nghiệp trong nước. Để người lao động yên tâm, cơ quan chức năng tỉnh này cho biết sẽ xử lý nghiêm đối với doanh nghiệp nợ lương công nhân vào dịp cuối năm.

Bình Dương: Tặng vé máy bay “VIP” cho công nhân về quê ăn tết - ảnh 2

Thưởng Tết Nguyên đán ở Đồng Nai cao nhất gần 550 triệu đồng

Các doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai đã có báo cáo thưởng tết năm 2019, trong đó doanh nghiệp có mức thưởng cáo nhất cho người lao động là 545 triệu đồng

Bình Dương: Tặng vé máy bay “VIP” cho công nhân về quê ăn tết - ảnh 3

Thưởng Tết Nguyên đán ở Đà Nẵng chênh nhau kỷ lục

Nhóm doanh nghiệp FDI thưởng Tết Nguyên đán cao nhất với hơn 410 triệu đồng nhưng thấp nhất lại chỉ 100.000 đồng.

Bình Dương: Tặng vé máy bay “VIP” cho công nhân về quê ăn tết - ảnh 4

Thưởng Tết 2019 ở Hà Nội cao nhất gần 400 triệu đồng

Tại Hà Nội, mức thưởng cao nhất dịp Tết Nguyên đán 2019 thuộc về một doanh nghiệp FDI với 396,1 triệu đồng. Mức thưởng Tết thấp nhất là 300 nghìn đồng.

Bình Dương: Tặng vé máy bay “VIP” cho công nhân về quê ăn tết - ảnh 5

Mức thưởng Tết năm nay thế nào?

Theo ghi nhận trong báo cáo "Phúc lợi và thưởng Tết 2019 tại Việt Nam" của trang web VietnamWorks, thưởng Tết năm 2019 sẽ cao hơn năm 2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá