Cổng thông tin Thương mại Việt Nam chính thức vận hành

TPO - Cổng thông tin thương mại Việt Nam được vận hành là một bước quan trọng để giúp đạt được mục tiêu đưa Việt Nam nằm trong số bốn nước có môi trường kinh doanh thuận lợi nhất trong ASEAN vào năm 2020.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan và Worldbank tại Việt Nam ấn nút vận hành Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan và Worldbank tại Việt Nam ấn nút vận hành Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam

Sáng 12/7/2017 tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, Quyền Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (Worldbank) tại Việt Nam Sebastian Eckardt và Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã bấm nút chính thức vận hành Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam.

 Cổng này do Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) chủ trì xây dựng, với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Nhóm Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

 Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng nêu rõ: “Với sự ra đời và chính thức vận hành Cổng thông tin Thương mại Việt Nam, chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp và các bên có liên quan sẽ tìm được cho mình những thông tin cần thiết, hữu ích giúp hoạt động thương mại ngày càng được thuận lợi hơn.

Bộ Tài chính, với tư cách là cơ quan chủ trì triển khai thực hiện Hiệp định Tạo thuận lợi thương mại WTO cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Chính phủ, khu vực tư nhân cũng như các Tổ chức quốc tế để đảm bảo phối hợp có hiệu quả, chia sẻ thông tin nhằm duy trì sự bền vững của Cổng thông tin để tích cực góp phần vào thực hiện các cam kết quốc tế về minh bạch hóa của Việt Nam.”

“Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam là điểm tiếp cận thông tin một cửa, nơi người dùng có thể tìm thấy thông tin từ hàng chục bộ ngành và cơ quan nhà nước liên quan tới hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu. Cổng thông tin này là một phần quan trọng trong nỗ lực lớn hơn của Chính phủ nhằm tăng cường tạo thuận lợi thương mại, và Ngân hàng Thế giới sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ cho những nỗ lực quan trọng này”- ông Sebastian Eckardt, Quyền Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam nhận định.

Theo báo cáo Khảo sát Môi trường Kinh doanh toàn cầu 2017 (Doing Business 2017) của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam đã tăng 9 bậc, từ vị trí 91 lên vị trí 82 về cải thiện môi trường kinh doanh và tăng 15 bậc, từ vị trí 108 lên vị trí 93, đối với chỉ số thương mại xuyên biên giới liên quan tới các hoạt động xuất - nhập khẩu. Việc vận hành Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam là một bước quan trọng để giúp đạt được mục tiêu đưa Việt Nam nằm trong số bốn nước có môi trường kinh doanh thuận lợi nhất trong ASEAN vào năm 2020.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá