Công ty bầu Hiển định mua hơn 36 triệu cổ phiếu SHB

Từ 17/4, Tập đoàn T&T sẽ mua số chứng khoán trên trong thời gian một tháng theo hai phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội kiêm Tập đoàn T&T. Ảnh: Thanh Lan
Ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội kiêm Tập đoàn T&T. Ảnh: Thanh Lan

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa cho biết trong thời gian từ 17/4 đến 16/5, Tập đoàn T&T đăng ký mua 36,3 triệu cổ phiếu SHB của Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội niêm yết. Hai phương thức thỏa thuận và khớp lệnh tại sàn đều được tập đoàn này sử dụng. Hiện tại, T&T nắm 60,7 triệu cổ phiếu SHB, ứng với 6,85% vốn điều lệ nhà băng này.

Cả T&T và SHB đều đang do ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) làm Chủ tịch. Tại ngân hàng, bầu Hiển nắm 26,6 triệu cổ phiếu SHB, tương đương tỷ lệ sở hữu 3,01% và là người giàu thứ 61 trên sàn chứng khoán trong năm 2013.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/4, thị giá SHB đạt 10.800 đồng một cổ phiếu, tăng xấp xỉ 60% so với thời điểm đầu năm. Suốt hơn 3 tháng qua, đây cũng là một trong những cổ phiếu được giới đầu tư ưa chuộng nhấttrên sàn chứng khoán, khối lượng giao dịch mỗi phiên thường lên tới hàng triệu cho đến hơn chục triệu đơn vị.

Tập đoàn T&T được thành lập từ năm 1993 và hiện kinh doanh chính trong một số lĩnh vực như bất động sản, tài chính, công nghiệp, xuất nhập khẩu và cả thể thao với hai câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội T&T, Bóng bàn T&T. Ngoài SHB, Tập đoàn T&T cũng góp vốn thành lập và là cổ đông của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà nội (SHS), Công ty Quản lý quỹ Sài Gòn – Hà Nội (SHF). Tất cả những doanh nghiệp này cũng đều do bầu Hiển đảm nhiệm chức Chủ tịch.

Cuối năm 2013, T&T vừa đặt chân vào lĩnh vực nước giải khát bằng việctrở thành nhà phân phối độc quyền cho một sản phẩm nước uống. Trước đó, bầu Hiển từng được biết đến với quyết định kinh doanh táo bạo như nhập khẩu - phân phối và lắp ráp xe môtô giá rẻ cuối những năm 90. Ông cũng gây không ít bất ngờ với thương vụ mua lại Habubank cách đây gần 2 năm.

Theo Tường Vi

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá