DMCA.com Protection Status

Công ty của đại gia Trần Trọng Kiên, chủ hãng hàng không nợ 29 tỷ đồng thuế

TPO - Công ty CP du lịch Thiên Minh của đại gia Trần Trọng Kiên – người vừa lập một hãng hàng không tư nhân tại Việt Nam, có tên trong danh sách 608 đơn vị nợ thuế tháng 10 với số tiền nợ lên tới 29 tỷ đồng.

Ông Trần Trọng Kiên. Ảnh: Internet
Ông Trần Trọng Kiên. Ảnh: Internet

Cục Thuế TP. Hà Nội vừa công khai danh sách 608 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn nợ thuế trong tháng 10 năm nay, với số nợ lên tới 745 tỷ đồng.

Trong số này có 543 đơn vị lần đầu bị nêu tên với tổng số tiền nợ gần 469 tỷ đồng, chủ yếu gồm tiền thuế, phí, các khoản liên quan đến đất, tiền phạt và tiền chậm nộp.

Đáng chú ý, có tới 515 DN nợ gần 200 tỷ đồng tiền thuế, phí, tiền phạt, tiền chậm nộp tháng 10. Đứng đầu là Công ty CP kim loại màu Bắc Hà (địa chỉ ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) nợ hơn 68 tỷ đồng, và Công ty CP du lịch Thiên Minh (địa chỉ ở phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm) nợ 29 tỷ đồng.

Theo đại diện Tập đoàn Thiên Minh, hiện tại, doanh nghiệp này đã hoàn thành nghĩa vụ thuế từ đầu tháng 10. 

Thiên Minh cũng là doanh nghiệp vừa thành lập một hãng hàng không tư nhân tại Việt Nam.

Tháng 8/2019, Công ty Cổ phần Hàng không Thiên Minh đã gửi hồ sơ lên Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, đề xuất thành lập hãng hàng không Cánh Diều (KiteAir).

Ngày 2/10, Cục Hàng không Việt Nam đã có báo cáo Bộ Giao thông về chủ trương đầu tư dự án thành lập hãng hàng không Cánh Diều. Cục Hàng không lưu ý dự kiến trong 3 năm đầu khai thác, dự án sẽ lỗ lũy kế hơn 350 tỷ đồng. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng