Công ty đại chúng không đăng ký sẽ bị xử phạt

Ngày 27/3/2007, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán đã tổ chức buổi tập huấn đầu tiên về công ty đại chúng.

Theo bà Vũ Thị Kim Liên, Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán, buổi tập huấn này là bước khởi đầu của việc quản lý công ty đại chúng theo quy định của Luật Chứng khoán có hiệu lực từ 1/1/2007.

Và như vậy, đến ngày 30/6/2007, tức là sau 90 ngày kể từ ngày tập huấn này, Ủy ban Chứng khoán sẽ tiến hành xử phạt đối với những trường hợp công ty cổ phần là công ty đại chúng mà không thực hiện đăng ký hồ sơ công ty đại chúng.

Cũng theo bà Liên, ngay trong tháng 4 này, Thủ tướng Chính phủ sẽ ban hành một chỉ thị riêng về vấn đề này.

Đến thời điểm hiện nay, Bộ Tài chính mới nhận được danh sách công ty đại chúng của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước, Tổng công ty Lương thực miền Nam, Tổng công ty Xi măng Việt Nam, Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng, Công ty Cổ phần Suất ăn hàng không Nội Bài, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Bình Phước, Công ty Cổ phần Tổng hợp Bách Hoá và đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang.

Tiếp sau buổi tập huấn này, Ủy ban sẽ tổ chức một buổi tương tự tại Tp.HCM và một số buổi theo yêu cầu. 

Theo L.Hương
Vneconomy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng