Công ty Đông Nam Dược Bảo Long bán thuốc quá hạn sử dụng

TPO - Cơ quan chức năng vừa phát hiện hàng loạt sai phạm tại Công ty Đông Nam Dược Bảo Long như bán thuốc quá hạn sử dụng, thuốc chưa được cấp phép sản xuất và lưu hành.

Trao đổi với Tiền Phong, Ông Hoàng Đại Nghĩa – Đội trưởng đội quản lý thị trường số 14 , Hà Nội cho biết, qua kiểm tra, các cơ quan chức năng đã phát hiện và tịch thu 6.806 sản phẩm thuốc các loại trong đó có 1.700 sản phẩm thuốc Đông dược Thái Bạch Đan của công ty Đông Nam Dược Bảo Long đã hết hạn sử dụng. Có 463 sản phẩm thuốc đông dược các loại được Sở y tế Hà Nội (và Sở Y tế tỉnh Hà Tây cũ) cấp phép sản xuất để sử dụng điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bảo Long và Trung tâm kế thừa ứng dụng Y học cổ truyền Hà Nội nhưng lại được bán tại 2 địa điểm kinh doanh bên ngoài, tại Hà Nội.

Có 3.051 sản phẩm gồm 28 loại sản phẩm thuốc đông dược các loại chưa được cấp phép sản xuất và lưu hành. Sản phẩm do công ty cổ phần tập đoàn Y dược Bảo Long, địa chỉ tại thôn Trại Hồ, Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, sản xuất.

Ngoài ra, còn có 10 hộp thuốc do nước ngoài sản xuất không có số đăng ký, không hoá đơn chứng từ kèm theo.

Phòng An ninh Kinh tế và Đội QLTT số 14 còn phát hiện 39 tập tài liệu, chứng từ kinh doanh của công ty TNHH Đông nam dược Bảo Long tại địa điểm kinh doang ở km8+500 Đại lộ Thăng Long, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội, chứng minh việc công ty này kinh doanh không đúng địa chỉ đã đăng ký.

Ông Hoàng Đại Nghĩa nhận định đây là trường hợp điển hình hội tụ đủ các sai phạm trong sản xuất và kinh doanh dược phẩm, như bán thuốc quá hạn sử dụng, thuốc chưa được phép sản xuất và lưu hành....Theo ông Nghĩa, cơ quan chức năng còn phát hiện trong số thuốc của Công ty Đông Nam Dược Bảo Long có cả thành phần tân dược.

Ông Vương Trí Dũng, Phó Chi cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội đã ký quyết định xử phạt hành vi vi phạm hành chính Công ty Cổ phần Tập đoàn Y dược Bảo Long . Phạt 15 triệu đồng đối với hành vi sản xuất thuốc không có số đăng ký của cơ quan y tế có thẩm quyền; Phạt tiền 15 triệu đồng đối với hành vi sản xuất thuốc không đúng với hồ sơ đăng ký thuốc. Hình thức xử phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề dược không thời hạn của Công ty Cổ phần tập đoàn Y dược Bảo Long

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng