Công ty dược Tuệ Linh – lấy trí tuệ làm ra những sản phẩm linh nghiệm

“Chúng tôi tin rằng để người dân tin yêu và sử dụng cây thuốc nam thì cây thuốc đó phải được chứng minh dưới ánh sáng của khoa học hiện đại. Phải làm cho ngay cả giới khoa học cũng phải tâm phục khẩu phục” – GS.TS.TTND Nguyễn Văn Mùi – Giám đốc Công ty Dược Tuệ Linh.

Tuệ Linh – Công ty Dược được thành lập bởi các nhà khoa học hàng đầu

Nước ta sở hữu tới hơn 5000 loài có thể dùng làm thuốc (đứng thứ 2 thế giới về sự đa dạng). Thế nhưng từ vài thập kỷ trở lại đây, việc khai thác nguồn dược liệu này chủ yếu theo kiểu tận diệt khiến hàng nghìn cây thuốc quý như huyết giác, kế huyết đằng, hoàng liên, vằng đắng, củ bình vôi…cạn kiệt đến mức được đưa vào sách đỏ.

Trước thực trạng ấy, năm 2004, Công ty Dược Tuệ Linh được thành lập bởi các Giáo sư thực vật học gồm: GS.TSKH Trần Công Khánh, cố GS.TS Phạm Kim Mãn và GS.TS.TTND Nguyễn Văn Mùi. Công ty hướng tới mục tiêu bảo tồn nguồn gen cây thuốc quý và y học bản địa của Việt Nam cũng như khôi phục lại thói quen sử dụng thảo dược trong chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh của người Việt.

Công ty dược Tuệ Linh – lấy trí tuệ làm ra những sản phẩm linh nghiệm - ảnh 1 GS.TS.TTND Nguyễn Văn Mùi - một trong những người sáng lập Tuệ Linh

“Tên Tuệ Linh với hàm nghĩa đi theo con đường của Đại Danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh với phương châm “Nam dược trị Nam nhân”. Tuệ Linh còn có ý nghĩa phát huy trí TUỆ của người Việt để làm ra các sản phẩm thuốc LINH nghiệm.” – GS.TS.TTND Nguyễn Văn Mùi – Giám đốc Công ty Tuệ Linh cho biết.

Để đạt được những mục tiêu đó, Tuệ Linh dựa vào vốn quý là tri thức y học bản địa của Việt Nam, tìm kiếm các nguồn gen cây thuốc quý, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học nhằm tìm ra hoạt chất mới, công dụng mới và cho ra đời những sản phẩm chất lượng, an toàn, phù hợp để mọi đối tượng người dân Việt có thể tiếp cận và sử dụng nhằm chăm sóc sức khỏe. Tuệ Linh vì thế nổi bật lên như một doanh nghiệp tiên phong trong việc bảo tồn, phát triển cây thuốc Việt và gặt hái được nhiều thành tựu đáng tự hào.

Tuệ Linh và những thành tựu rực rỡ

Sau hơn 15 năm có mặt trên thị trường, Dược phẩm Tuệ Linh đã tìm kiếm, nghiên cứu và ứng dụng hàng trăm loài thảo dược quý của dân tộc, cho ra đời những sản phẩm được giới chuyên gia, người tiêu dùng đánh giá cao. Trong đó, đặc biệt phải kể đến cây Giảo cổ lam (Tên gọi Giảo cổ lam do Tuệ Linh đặt ra), cây Cà gai leo, cây Sâm cau, Sâm tố nữ, Xạ đen chuẩn (celastrus hindsii) do cố GS Lê Thế Trung công bố…

Công ty dược Tuệ Linh – lấy trí tuệ làm ra những sản phẩm linh nghiệm - ảnh 2 Tìm ra và phát triển vùng trồng cây Giảo cổ lam 5 lá là một trong những thành tựu, làm nên tên tuổi của Tuệ Linh trong tâm trí người tiêu dùng

Các thảo dược này sau đó được ứng dụng để cho ra đời các sản phẩm như: Giảo cổ lam Tuệ Linh – giúp hỗ trợ điều trị và phòng tránh biến chứng bệnh tiểu đường, mỡ máu cao, cao huyết áp; Giải độc gan Tuệ Linh – giúp hỗ trợ điều trị viêm gan virus, giải độc gan, hạ men gan; Sâm nhung cường lực Tuệ Linh – từ sâm cau giúp cải thiện sinh lực phái mạnh, Sâm nhung tố nữ Tuệ Linh giúp kéo dài tuổi xuân và sắc đẹp cho người phụ nữ; Tiền Liệt vương (từ dầu cọ lùn, dầu hạt bí đỏ) giúp hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến ở nam giới cao tuổi mắc các triệu chứng khó chịu đường tiểu,…

Đến nay, Tuệ Linh đã đưa ra thị trường hơn 60 sản phẩm, trở thành thương hiệu uy tín với hệ thống phân phối rộng khắp 63 tỉnh thành, sở hữu nhiều vùng trồng đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP trên khắp cả nước. Bằng chính chất lượng sản phẩm và những nghiên cứu khoa học bài bản, các sản phẩm của Dược phẩm Tuệ Linh không chỉ được giới chuyên gia đánh giá cao mà còn nhận được sự tin yêu của hàng triệu người tiêu dùng.

Năm 2018, có tới 89% người dùng hài lòng về tác dụng của Giải độc gan Tuệ Linh – theo khảo sát của tạp chí Tiêu và Dùng (Thời báo kinh tế Việt Nam). Sản phẩm Tiền Liệt vương đã được nghiên cứu lâm sàng cho hiệu quả hỗ trợ điều trị phì đại tiền liệt tuyến lên tới 93,3%. Sản phẩm Giảo cổ lam Tuệ Linh hiện đang được xuất khẩu đến các quốc gia như: Slovakia, Đức, Nga - những thị trường khó tính của châu Âu.

Công ty Dược Tuệ Linh nói chung và các sản phẩm của Tuệ Linh nói riêng đã nhiều lần được người tiêu dùng ghi nhận là: Sản phẩm Vàng Vì sức khỏe cộng đồng, Thương hiệu tiêu biểu vì người tiêu dùng…Bên cạnh đó là các giải thưởng danh giá như Hàng Việt Nam chất lượng cao, Cúp vàng thương hiệu danh tiếng Việt Nam, Doanh nghiệp tiêu biểu Thời đại Hồ Chí Minh, Cúp Sản phẩm Vàng hội nhập WTO…

Thành quả mà Tuệ Linh gặt hái được còn là việc tạo ra công việc ổn định cho hơn 1000 nhân viên khắp cả nước, “xanh hóa” hàng chục héc ta đất trống, nâng cao thu nhập cho hàng trăm nông dân, giúp người dân xóa đói giảm nghèo, gắn bó, tin yêu cây thuốc Việt.

Trước nhiều biến động của thị trường dược phẩm Việt Nam, nhất là tình trạng dược liệu kém chất lượng tràn lan thị trường, với tâm niệm “vàng thật không sợ lửa”, Dược Tuệ Linh vẫn kiên định mục tiêu thúc đẩy việc sử dụng cây thuốc Việt trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân cũng như đưa cây thuốc Việt hội nhập sâu rộng hơn nữa vào thị trường thế giới. Từ đó, tạo dựng thương hiệu Tuệ Linh bền vững với những sản phẩm chất lượng cho mọi người dân, đóng góp tích cực cho sự phát triển của cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng