Công ty 'gây sốc' tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đồng đi du lịch

TPO - Một công ty du lịch tại Anh đã áp dụng chính sách phúc lợi 'gây sốc' khi cho phép nhân viên thỏa thích đánh bóng bàn, chơi đua xe, thậm chí uống cocktail trong giờ làm việc. Đặc biệt, mỗi nhân viên tại đây còn được tặng từ 6.000 đến 10.000 bảng Anh để đi du lịch mỗi năm.

Công ty 'gây sốc' tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đồng đi du lịch - ảnh 1 Glassdoors là bảng xếp hạng hàng năm do các nhân viên văn phòng trên toàn cầu bình chọn nhằm vinh danh các công ty có môi trường làm việc tốt nhất thế giới. Sau khi bảng xếp hạng Glassdoors 2016 được công bố, công ty du lịch Expedia đã trở thành công ty có chế độ đãi ngộ nhân viên tốt nhất tính riêng tại Anh. Văn phòng của Expedia đặt tại London (Anh) và nhìn bên ngoài trông không có vẻ gì đặc biệt.
Công ty 'gây sốc' tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đồng đi du lịch - ảnh 2 Thế nhưng, bên trong tòa nhà trông quá đỗi bình thường ấy lại là một môi trường làm việc vô cùng trẻ trung, năng động và hiện đại.
Công ty 'gây sốc' tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đồng đi du lịch - ảnh 3 Bức tường sau lưng khu vực bàn lễ tân treo kín những bức ảnh do các nhân viên của Expedia chụp trong chuyến du lịch được công ty đài thọ chi phí. Tùy vào năng suất làm việc, những nhân viên làm việc tại Expedia từ 1 năm trở lên có thể nhận được khoản tiền thưởng 6.000 đến 10.000 bảng Anh (tương đương 198 triệu đồng đến 330 triệu đồng) để đi du lịch thỏa thích.
Công ty 'gây sốc' tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đồng đi du lịch - ảnh 4 Bên cạnh không gian làm việc, các nhân viên của Expedia còn có thể đắm mình trong không gian giải trí với môn thể thao đánh bóng bàn...
Công ty 'gây sốc' tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đồng đi du lịch - ảnh 5 ...hay đua xe F1.
Công ty 'gây sốc' tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đồng đi du lịch - ảnh 6 ... hoặc chơi Xbox, Play Staytion.
Công ty 'gây sốc' tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đồng đi du lịch - ảnh 7 Giám đốc công nghệ Liz Estaugh của Expedia cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là làm cho nhân viên cảm thấy mình như một đứa trẻ, còn công ty thì như một sân chơi cho trẻ con.”  Nhân viên tại Expedia không bị gò bó với việc phải ngồi một chỗ làm việc cả ngày.
Công ty 'gây sốc' tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đồng đi du lịch - ảnh 8 Đây có lẽ là nơi hiếm hoi trên thế giới cho phép nhân viên uống bia và cocktail trong giờ làm việc. Theo đó, các nhân viên sẽ được sử dụng các loại đồ uống này vào Giờ uống bia và Giờ uống cocktail.
Công ty 'gây sốc' tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đồng đi du lịch - ảnh 9 Sân thượng của công ty rất rộng và được kê bàn ghế để nhân viên ngồi tán gẫu hoặc mở tiệc nướng BBQ.
Công ty 'gây sốc' tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đồng đi du lịch - ảnh 10 Mỗi tháng, toàn bộ nhân viên công ty sẽ dành trọn một buổi tối thứ 5 để cùng lên sân thượng thư giãn, uống bia.
Công ty 'gây sốc' tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đồng đi du lịch - ảnh 11 Các nhân viên của Expedia thậm chí còn tự chế tạo một xe đẩy giao hàng tự động (để dùng trong công ty), có hệ thống định vị GPS và được điều khiển bằng iPhone.
Công ty 'gây sốc' tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đồng đi du lịch - ảnh 12 Các phòng họp được trang trí với các chủ đề khác nhau.
Công ty 'gây sốc' tặng mỗi nhân viên hơn 300 triệu đồng đi du lịch - ảnh 13 Theo Liz Estaugh, điều tồi tệ duy nhất mà các nhân viên của Expedia thường xuyên phải đối mặt đó là cảm giác mệt mỏi do sự chênh lệch múi giờ sau mỗi chuyến đi công tác xa.

Theo Metro

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá