Công ty ông Đặng Thành Tâm tiếp tục "khất" đại hội cổ đông

Sau Kinh Bắc, đến lượt SaiGon Tel do ông Đặng Thành Tâm làm Chủ tịch HĐQT lại tiếp tục "khất" lịch ĐHCĐ thường niên 2013 sang hạn cuối vào tháng 6. Giữa lúc đó, cổ phiếu cả 2 công ty này đều đang trong diện cảnh báo.

Công ty ông Đặng Thành Tâm tiếp tục "khất" đại hội cổ đông

> Đại gia vứt đi trăm tỷ chỉ mong được nhẹ thân
> Địa ốc vẫn lãi

Cả SGT và KBC đều đang nằm trong diện cảnh báo trên sàn chứng khoán TPHCM
Cả SGT và KBC đều đang nằm trong diện cảnh báo trên sàn chứng khoán TPHCM.

Công ty cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigon Tel - STG) vừa có thông báo về việc dời ngày tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2013. Nguyên nhân được cho biết do chưa hoàn thiện một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị.

Theo thông báo của Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM (HSX) phát ngày 14/3/2013, ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền tham dự Đại hội cổ đông thường niên 2013 của SGT là 26/3/2013.

Luật Doanh nghiệp cũng quy định, Đại hội đồng cổ đông phải họp thường niên trong thời hạn 4 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính. Tuy nhiên, do không kịp tổ chức trong tháng 4, nên SGT cho biết, sẽ tổ chức chậm nhất trong tháng6/2013 - thời ạn chót được luật cho phép.

Đây không phải là lần đầu SGT thông báo về vấn đề "gia hạn". Các thông tin về SGT trên Sở HSX gần đây dày đặc những nội dung như chậm công bố Báo cáo tài chính Công ty mẹ và hợp nhất kiểm toán năm 2012, bị nhắc nhở chậm công bố báo cáo tài chính...

Công ty của ông Đặng Thành Tâm tính đến nay đã lỗ 2 năm liên tiếp. Trong năm 2012, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ âm gần 225 tỷ đồng sau khi bị âm 113,8 tỷ đồng trong năm 2011. Điều này đã khiến cổ phiếu SGT rơi vào diện bị cảnh báo.

Mới đây, một công ty khác của ông Đặng Thành Tâm là Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (KBC) cũng xin lùi thời hạn tổ chức Đại hội cổ đông thường niên chậm nhất trong tháng 6 này. Tương tự SGT, KBC cũng đang nằm trong diện cổ phiếu bị cảnh báo của HSX.

Theo báo cáo quản trị của SGT, tính tới thời điểm cuối năm 2012, ông Đặng Thành Tâm cùng vợ và KBC đang nắm giữ 49,88% vốn của công ty này.

Theo Mai Chi
dantri.com.vn

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá