Cty Hason coi thường pháp luật

Ban lãnh đạo Cty Hason đã nhận công văn hẹn làm việc với Đoàn Thanh tra tỉnh Bình Dương vào 10 giờ ngày 7/4, nhưng các thành viên trong đoàn đợi mỏi cổ vẫn không thấy người của Ban lãnh đạo Cty đến.

Hỏi một số người trong Cty được biết: ông Tổng giám đốc có việc ''đột xuất'' đã đi vắng. Hỏi số điện thoại của vị Tổng giám đốc để liên hệ thì cả công ty không ai biết (?).

Đây là lần thứ 8, đoàn thanh tra tỉnh Bình Dương đến Cty Hason làm việc, nhưng phải ra về với biên bản được lập là Tổng giám đốc đi vắng nên không đủ thành phần họp và giải quyết công việc...

Được biết, trong một thời gian khá dài, Cty Hason, doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc có trụ sở tại Cụm công nghiệp tỉnh Bình Dương đã vi phạm quy định về đóng tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT); sử dụng lao động nước ngoài trái phép, bắt công nhân làm việc tăng ca kéo dài, không khám sức khỏe định kỳ cho người lao động và chậm trả lương công nhân...

UBND tỉnh Bình Dương đã ra Quyết định số 8220/QĐ-CT thanh tra và tiến hành xử phạt theo Nghị định 113/2004/NĐ-CP của Bộ luật Lao động với số tiền 85 triệu đồng. Nhưng Cty Hason không những chưa khắc phục hậu quả mà còn tiếp tục có những hành vi vi phạm.

Thanh tra tỉnh Bình Dương đã nhiều lần đến gặp Ban lãnh đạo Cty để cùng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhưng đều không nhận được sự hợp tác. Việc Cty Hason coi thường pháp luật, vi phạm quy định kéo dài khiến đời sống người lao động gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện Cty còn mắc nợ tiền BHXH gần 1,2 tỷ đồng và hơn 800 lao động của Cty đã hơn 2 tháng chưa được lĩnh lương nên bỏ việc gần một nửa.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng của tỉnh cần có biện pháp "cứng" hơn nữa đối với Cty Hason nổi tiếng "chây ỳ" để góp phần đảm bảo Luật Lao động và môi trường đầu tư lành mạnh tại nước ta.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá