Cty Liên doanh Việt Nam Suzuki khánh thành nhà máy mới

TPO - Đây là nhà máy sản xuất xe máy thứ hai sau hơn một năm tích cực triển khai tại khu công nghiệp Long Bình (Long Binh Techno Park), TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Lễ khánh thành nhà máy
Nhà máy Long Bình - được xây dựng trên diện tích 16 ha với tổng vốn đầu tư 2,1 tỷ yen (tương đương 20 triệu USD) đã chính thức đi vào hoạt động từ đầu tháng 1/2006 sau 19 tháng thi công kể từ Lễ động thổ được tổ chức vào tháng 7/2004.

Với nhà máy mới này, Cty Liên doanh Việt Nam Suzuki dự kiến sẽ nâng công suất hiện tại từ 100.000 lên 200.000 xe máy, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng các sản phẩm mang nhãn hiệu Suzuki, tuân thủ theo các tiêu chuẩn của hệ thống Quản lý ISO 9001: 2000 về chất lượng và ISO 14000:1996 về môi trường mà Cty đã vinh dự nhận được trong thời gian qua.

Nhân sự kiện này, Cty Liên doanh Việt Nam Suzuki cũng vinh dự được đón Ngài Osamu Suzuki – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn Suzuki Nhật Bản, Ngài Kazunori Teraoka – Giám đốc Điều hành Tập đoàn Sojitz Nhật Bản và Ngài Nguyễn Văn Vũ – Giám đốc Cty Máy Nông nghiệp Miền Nam (VIKYNO) đến tham dự buổi lễ, cùng ghi nhận những nỗ lực và chia sẻ những thành quả của tập thể nhân viên Suzuki trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành với hàng trăm khách mời bao gồm các quan chức của Bộ Công nghiệp, tỉnh Đồng Nai và các đối tác trong ngành ô tô xe máy, ông Tomohiro Fujita - Tổng Giám đốc Cty Liên doanh Việt Nam Suzuki - nhấn mạnh việc đưa nhà máy mới vào hoạt động là một minh chứng thể hiện sự cam kết gắn bó lâu dài của Suzuki tại Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển cùng nền kinh tế Việt Nam nói chung, và tỉnh Đồng Nai nói riêng bằng cách tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đồng thời tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương”.

Được thành lập từ tháng 4/1995 với số vốn pháp định là 18,5 triệu USD, Việt Nam Suzuki là Cty liên doanh giữa ba đối tác: Tập đoàn Suzuki Motor (Nhật Bản), Tập đoàn Nisho Iwai (Nhật Bản), nay là Cty Sojitz và Cty Vikyno (Việt Nam).

Sau gần 10 năm hoạt động, Việt Nam Suzuki đã trở thành một trong các nhà sản xuất xe máy lớn nhất tại Việt Nam. Không những thế, bằng việc cho ra đời những sản phẩm ô tô chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng, Việt Nam Suzuki hiển nhiên trở thành nhà đầu tư duy nhất hoạt động trên cả hai lĩnh vực xe máy và ô tô tại thị trường này.

Thương hiệu Suzuki được biết đến như một thương hiệu toàn cầu. Hiện tại, những sản phẩm xe máy của Suzuki như Viva, Smash, Shogun R cũng như các sản phẩm xe ô tô Vitara, Wagon R+, Super Carry Window Van, Super Carry Blind Van và Super Carry Truck đang được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao và tin tưởng chọn sử dụng.

Tháng 8/2005, Việt Nam Suzuki đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng và Bằng khen của Bộ Công nghiệp về những thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và đóng góp cho cộng đồng.

Sang năm 2006, Việt Nam Suzuki đón nhận giải thưởng Rồng Vàng và “Top 40” (được tổ chức bởi Thời báo Kinh tế Sài Gòn). Ngoài ra, trong nhiều năm liền, các sản phẩm của Suzuki luôn được người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao”…

Không chỉ đơn thuần cung ứng những sản phẩm ô tô và xe máy có giá trị toàn diện cho người tiêu dùng nội địa, mối quan hệ giữa Suzuki và cộng đồng còn vươn xa hơn với nhiều hoạt động xã hội nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt Nam như chương trình “Mũ bảo hiểm cho trẻ em”, dự án “Giáo dục An toàn giao thông cho học sinh tiểu học theo phương pháp tích cực”, chương trình “Lái xe an toàn”, phát miễn phí sách hướng dẫn lái xe an toàn cho người học lái xe tại các trung tâm.

Những thành quả trên xuất phát từ những nỗ lực của tập thể nhân viên Cty Liên doanh Việt Nam Suzuki càng góp phần khẳng định vị trí của thương hiệu Suzuki cũng như định hướng phát triển vững chắc và lâu dài của Suzuki tại Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá