'Cụ mai 'xuống phố được trả giá trăm triệu đồng ở Hà Tĩnh

TPO - Sự xuất hiện của một gốc mai "khủng” có tuổi đời hơn 40 năm, được nhiều dân chơi cây cảnh ở TP Hà Tĩnh thích thú, có người trả giá cả trăm triệu nhưng chủ nhân vẫn chưa bán.

'Cụ mai 'xuống phố được trả giá trăm triệu đồng ở Hà Tĩnh
“Cụ mai” xuống phố được trả giá trăm triệu đồng ở Hà Tĩnh - ảnh 1 Gốc mai trên được một người dân huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đưa xuống TP Hà Tĩnh bán trong dịp Tết nguyên đán 2020 đang cận kề.
 
“Cụ mai” xuống phố được trả giá trăm triệu đồng ở Hà Tĩnh - ảnh 2 Theo chủ nhân, gốc mai này có tuổi đời trên 40 năm, là cây mai tự nhiên, được người dân chăm sóc tại một trang trại trong rừng ở huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh).
“Cụ mai” xuống phố được trả giá trăm triệu đồng ở Hà Tĩnh - ảnh 3 Gốc mai này có chiều cao khoảng 6m, tán lá rộng khoảng 4m.
“Cụ mai” xuống phố được trả giá trăm triệu đồng ở Hà Tĩnh - ảnh 4 Chủ nhân phải thuê một xe cẩu để đưa “cụ mai” xuống phố.
“Cụ mai” xuống phố được trả giá trăm triệu đồng ở Hà Tĩnh - ảnh 5 Sự xuất hiện của những cây mai cổ thụ "khủng" này được nhiều dân chơi và yêu thích cây cảnh ở TP Hà Tĩnh thích thú.
“Cụ mai” xuống phố được trả giá trăm triệu đồng ở Hà Tĩnh - ảnh 6  Rất nhiều người đến xem và có người ngả giá mua 100 triệu đồng, tuy nhiên chủ nhân của gốc mai này vẫn chưa muốn bán.
“Cụ mai” xuống phố được trả giá trăm triệu đồng ở Hà Tĩnh - ảnh 7 Gốc mai này tự nhiên, không qua tạo thế, hiện nay một số cành hoa đã nở.
“Cụ mai” xuống phố được trả giá trăm triệu đồng ở Hà Tĩnh - ảnh 8 Hoa bắt đầu nở rộ.
“Cụ mai” xuống phố được trả giá trăm triệu đồng ở Hà Tĩnh - ảnh 9 Gốc cây được chủ nhân đào thành hình tròn, bọc thép để giữ gốc.
“Cụ mai” xuống phố được trả giá trăm triệu đồng ở Hà Tĩnh - ảnh 10 Gốc hoa mai được trưng bán tại TP Hà Tĩnh.
“Cụ mai” xuống phố được trả giá trăm triệu đồng ở Hà Tĩnh - ảnh 11 Phần gốc to, phân ra nhiều nhánh.
“Cụ mai” xuống phố được trả giá trăm triệu đồng ở Hà Tĩnh - ảnh 12 Hiện tại ở TP Hà Tĩnh, đây là gốc mai "khủng" nhất được đưa ra bán trong dịp sát Tết này.
“Cụ mai” xuống phố được trả giá trăm triệu đồng ở Hà Tĩnh - ảnh 13 Những bông hoa khoe sắc vàng rực.
“Cụ mai” xuống phố được trả giá trăm triệu đồng ở Hà Tĩnh - ảnh 14 Một số người dân đến chiêm ngưỡng và chụp hình gốc hoa "khủng" này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Ảnh

Mới - Nóng