Cửa hàng vàng than ế

Lần thứ 3 trong tuần, giá vàng SJC quay về mốc 36,4 triệu đồng một lượng. Giá bán ở sát giá mua nhưng khách hàng vẫn khá thờ ơ.

Giá vàng SJC mở cửa sáng nay ở 35,4 triêu đồng chiều bán ra, 35,36 triệu đồng chiều mua vào tại Tập đoàn Doji. Niêm yết này thấp hơn 60.000 đồng mỗi lượng so với cùng thời điểm hôm qua.

Cửa hàng vàng than ế - ảnh 1 Thị trường vàng ế ẩm trong suốt 3 tháng đầu năm.
Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá mua vào từ khách cũng ở 35,36 triệu đồng, còn bán ra cao hơn Doji 10.000 đồng. Trong tuần này, đã có ba ngày giá vàng SJC ở ngang bằng hoặc thấp hơn 36,4 triệu đồng. Chênh lệch giữa thị trường trong và ngoài nước tiếp tục ở mức cao 2,7 triệu đồng (tính theo tỷ giá ngân hàng).

Các doanh nghiệp cho biết thị trường tiếp tục trầm lắng. "Giao dịch ế ẩm lắm, cả khách lẻ lẫn sỉ", ông Nguyễn Công Tường, Phòng kinh doanh của SJC cho biết. Để kích thích khách hàng, doanh nghiệp này kéo giá bán về cách giá mua 30.000 đến 60.000 đồng trong tuần vừa rồi. Đại diện SJC cho biết tình hình bán buôn chậm đã ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm của công ty.

Tương tự, tại Hà Nội các cửa hàng vàng cũng thường thưa vắng khách. Trong tháng 3 thị trường không chứng kiến đợt sốt mua bán vàng miếng nào. Người đi bán vàng vẫn ít hơn so với mua những ngày gần đây khi giá giảm mạnh.

Các ngân hàng hạ nhẹ 5 đồng ở cả hai chiều mua và bán USD hôm qua. Giá bán USD đồng loạt ở 21.115 đồng tại một số nơi như Vietcombank, ACB và Exinbank. Chiều mua vào sau khi hạ 5 đồng xuống 21.075 đồng tại Vietcombank, và 21.060 đồng tại hai ngân hàng còn lại.

Theo Thanh Bình

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng