Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Cúm lợn sẽ ảnh hưởng tới chứng khoán

TPO - Theo đánh giá của các nhà đầu tư, diễn biến thị trường chứng khoán thế giới tiếp tục chịu tác động của mảng ngân hàng, báo cáo kinh doanh của các tập đoàn, và mới bổ sung thêm yếu tố: dịch cúm lợn đang có nguy cơ bùng phát.

Thị trường chứng khoán sẽ bị tác động bởi các tin tức lan rộng của dịch cúm lợn. Ảnh: AP

Theo đánh giá của giới đầu tư, tin tức hệ thống tài chính và các báo cáo doanh thu của các tập đoàn sẽ điều chỉnh thị trường trong ngày đầu tuần, nhưng sau đó diễn biến sự lan rộng của dịch cúm lợn sẽ là yếu tố chính tác động thị trường.

Song hành cùng với lo ngại dịch cúm, thì cuộc họp hai ngày bắt đầu từ thứ tư của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) để xem xét các chính sách với hệ thống ngân hàng cũng sẽ tác động lớn tới thị trường.

Sự bình ổn của hệ thống ngân hàng trong thời gian qua đã được chứng minh rằng thị trường đã tăng điểm suốt từ đầu tháng Ba, thời điểm thị trường xuống mức thấp nhất 12 năm qua. Để đảm bảo sự minh bạch thị trường, Mỹ đã đóng của 29 ngân hàng gặp khó khăn. 

Tuần trước, Dow Jones đã giảm 0,7% và S&P 500 giảm 0,4% sau sáu tuần liên tiếp tăng điểm trước đó. Ngược lại, Nasdaq tăng 1,3%.

Giờ đây những thông báo mới nhất về dịch cúm lợn có thể bắt đầu ảnh hưởng tới nhà đầu tư. Virút cúm lợn xuất hiện tại Mexico với hơn 81 người chết và giờ đã lan sang hai quốc gia Bắc Mỹ là Mỹ, Canada và các khu vực khác.

Trong khi mới chỉ có các nạn nhân bị chết tại Mexico, thì dịch cúm đã lan rộng tới 5 bang ở Mỹ và có 20 trường hợp bị nhiễm, Canada có 4 trường hợp, nhiều khả năng dịch đã lan có thể đã tới châu Âu, Trung Đông và New Zealand.

Tuấn Đức
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá