“Cùng Samsung, đi bộ vì trẻ em nghèo hiếu học” thành công tốt đẹp

Chương trình đi bộ đồng hành “Cùng Samsung, đi bộ vì trẻ em nghèo hiếu học” hướng tới ngày 1/6 do Cty Điện tử Samsung phối hợp cùng Sở Thể dục thể thao Hà Nội tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Tiết mục văn nghệ trong chương trình
Tuy đã là lần thứ năm cuộc đi bộ từ thiện với mục tiêu kết nối “Thể thao và Từ thiện” được Samsung tổ chức tại Hà Nội những chương trình vẫn thu hút được đông đảo người dân quan tâm và nhiệt tình tham gia.

Hơn 15 nghìn người bao gồm những vận động viên thể thao, các nghệ sỹ nổi tiếng, đại diện các ban ngành và hàng nghìn bạn học sinh sinh viên Thủ đô đã cùng nhau đi bộ vì trẻ em nghèo hiếu học.

150 triệu đồng là tổng số tiền Cty điện tử Samsung Vina đã trích góp 10.000 đồng/người trên mỗi người tham gia để đóng góp từ thiện. Trong đó, 100 triệu đồng được góp vào chương trình “Samsung - Vì tài năng trẻ” thuộc Quỹ Tài năng trẻ.

Đại diện Thành Đoàn Thành phố Hà Nội đã thay mặt Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc tiếp nhận số tiền để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Số tiền 50 triệu đồng còn lại va 7 triệu đồng đóng góp tại chỗ Cty Samsung đã đóng góp vào quỹ của Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội để giúp đỡ những trẻ em có người thân mất trong cơn bão Chanchu vừa qua nhằm góp tay chia sẻ những khó khăn và giúp các em vượt qua những mất mát to lớn để có thể tiếp tục cắp sách đến trường.

Ngoài ra, Samsung cũng đã trao tặng các giải thưởng giá trị cho những tập thể có thành tích cao trong chương trình (Giải nhất tập thể: Trường Trung học Y tế Hà Nội, Giải nhì: Trường THPT Trần Phú; Giải ba: Phòng Giáo dục quận Hoàn Kiếm...)

Trong 10 năm có mặt tại Việt Nam, các dự án hỗ trợ cộng đồng của Samsung đã mang lại lợi ích đáng kể trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân đặc biệt là trẻ em, thanh thiếu niên, người nghèo và những người kém may mắn trong xã hội.

Hằng năm, công ty dành hàng tỷ đồng cho các hoạt động đóng góp từ thiện cho đồng bào bão lụt, trẻ em nhiễm chất độc màu da cam và học bổng cho các học sinh nghèo, các em ở vùng sâu, vùng xa.

Ngoài các chương trình đi bộ hằng năm nhằm gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, đồng bào bị bão lụt và các em học sinh nghèo hiếu học, Samsung còn có các chương trình xã hội tiêu biểu như các chương trình Hỗ trợ học đường trao học bổng cho các em học sinh nghèo và xây dựng trường học, chương trình Từ trái tim đến Trái tim tài trợ cho các bệnh nhi nghèo có cơ hội được chữa trị, chương trình thường niên Samsung DigitAll Hope đã tài trợ được 4 dự án giúp cải thiện cuộc sống của những người bị khiếm thị, khiếm thính qua việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá