“Cuộc chiến mẹ con” trong “Vương quốc mỹ phẩm L’Oreal”

TP- Lillian Betancourt, 86 tuổi, bà chủ của “Vương quốc mỹ phẩm L’Oreal” nước Pháp là một trong những phụ nữ giàu nhất châu Âu vừa gây ra một vụ ầm ĩ khi quyết định tặng cho một người bạn 1 tỷ euro.

Bà Betancourt và ông Francois – nhân vật gây nên cuộc chiến mẹ con trong “Vương quốc L’Oreal”

Trong “vương quốc” L’Oreal đã xảy ra cuộc “nội chiến mẹ con”. Nguyên nhân của sự việc bắt đầu từ chuyện bà Betancourt đã quyết định tặng 1 tỷ euro cho người bạn là nhà nhiếp ảnh 61 tuổi Francois.

Con gái bà là Myers kiên quyết bảo vệ tài sản của gia đình nên định sử dụng vũ khí pháp luật để buộc mẹ phải thay đổi quyết định đó. Nào ngờ bà mẹ đã nổi giận lôi đình tuyên bố với báo chí là “không muốn nhìn mặt đứa con bất hiếu đó nữa”.

Hiện nay bà Lillian Betancourt đang quản lý số tài sản của gia tộc trị giá 23 tỷ euro. Tên của bà được xếp thứ 17 trong danh sách những người giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn với 22,9 tỷ USD. Người con gái duy nhất của bà là Myers cũng là một thành viên trong hội đồng quản trị của tập đoàn L’Oreal.

Mới đây, khi gặp gỡ báo chí, Myers đã phê phán bà mẹ là “hồ đồ”, rằng “đã đưa ra một quyết định hoang đường trong lúc tinh thần không ổn định”, nên cô quyết định sử dụng vũ khí pháp luật để buộc bà thu hồi lại quyết định tặng tiền đó.

Bà Betancourt đã nhận lời trả lời phóng viên báo “Thế giới” về chuyện đã xảy ra. Bà nói: “Thật là điều ngu ngốc và lãng phí tinh lực, khiến mọi người rất buồn và làm hại đến tôi. Tôi và chồng tôi quen biết Francois đã 20 năm. Ông ấy là một nhà nghệ thuật chân chính. Quan hệ giữa chúng tôi rất chân thành. Sau khi chồng tôi qua đời, Francois đã giúp tôi rất nhiều. Tôi muốn tài trợ cho bất cứ người nào tôi thích, đó là quyền tự do của tôi, có quan hệ gì đến con gái tôi kia chứ? Có lẽ nó thấy khó chịu trước quan hệ của tôi với Francois nên mới làm như thế. Sự ghen tức đang ngự trị trong đầu nó”.

Bà nói: “Bây giờ tôi không muốn nhìn mặt nó nữa, sau này cũng thế”. Trước khi xảy ra chuyện này, quan hệ giữa hai mẹ con đã rất xấu, mấy năm gần đây hai người hầu như không gọi điện cho nhau.

Trong khi đó, Myers đã tố cáo với báo chí là mẹ cô đang bị Francois thao túng, khống chế, bà cần phải đến gặp bác sĩ tâm lý để điều trị. Bà Betancourt nói với phóng viên: “Các vị xem liệu tôi có phải là người dễ dàng bị kẻ khác thao túng hay không? Tôi không hề thấy Francois có ý định như thế…”. Trả lời về việc báo chí đồn đoán bà định nhận Francois làm con nuôi, bà đáp: “Tôi không hề muốn nhận con nuôi, con nuôi đã ngoài 60 tuổi càng không thể”.

Được biết, ngoài số tiền 1 tỷ euro, bà Betancourt còn tặng ông Francois nhiều bức tranh quý, trong đó có các tranh gốc của các đại danh họa Picasso, Mondrian Cubist và Matisse, nhưng bà nói những tranh này chả đáng là bao trong số bộ sưu tập của bà.

Bà cho biết thêm, bà được thừa hưởng 27,7% cổ phần của tập đoàn L’Oreal từ người cha là L’Eugene - người sáng lập hãng này. Bà cũng tiết lộ đã lập di chúc và nói: “Sau khi tôi chết thì nó (tức Myers) sẽ được thừa kế số cổ phần này”. 

Thu Hoa
Theo PhoenixTV, 23/12/2008

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá