Bộ GTVT trao giấy phép cho hãng Hàng không tư nhân đầu tiên của VN:

Cuối năm 2008 sẽ có chuyến bay đầu tiên của VietjetAir

TP - Ngày 20/12, Hãng hàng không tư nhân đầu tiên VietjetAir chính thức được Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng trao giấy phép vận chuyển hàng không. Trao đổi với Tiền phong, ông Nguyễn Đức Tâm - Tổng Giám đốc VJ nói:

Chúng tôi có lợi thế là hãng hàng không mới nên đầu tư công nghệ mới và kiểm soát chi phí; chất lượng cao để làm tiêu chí cạnh tranh. Hiện, hợp đồng thuê máy bay của VJ chưa được ký kết nhưng dự kiến chúng tôi sẽ thuê một trong hai loại máy bay là Boeing 737 và Airbus A 320. Dự kiến, tháng 12/2008 hoặc đầu năm 2009, VJ sẽ có chuyến bay thương mại đầu tiên và khai thác các đường bay giữa Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng.

Giám đốc điều hành VietjetAir- Robert Hughes cho biết: VJ sẽ chỉ bán 2 hạng ghế và máy bay sẽ hoạt động cả ngày lẫn đêm. Mạng lưới bán vé chủ yếu dựa vào Internet. Dự kiến, năm 2009, một nửa lượng vé sẽ được bán qua Internet và 2 năm kế tiếp là 70%. Chiến lược bay trước mắt của hãng sẽ tập trung vào những tuyến có nhu cầu cao như HN-TP HCM-HN.

VJ là công ty 100% vốn của VN với các cổ đông sáng lập gồm Tập đoàn T&C, Tập đoàn Sovico, HD Bank cùng một số chuyên gia hàng không. VJ có vốn pháp định 500 tỷ đồng (31,25 triệu USD), vốn điều lệ 600 tỷ đồng (37,5 triệu USD).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá