Cuối năm 2008: Thẻ ATM liên thông giữa các ngân hàng

Ông Tạ Quang Tiến, Cục trưởng Cục Công nghệ tin học Ngân hàng (ITDB), đã cho biết như vậy tại hội thảo “Triển lãm ứng dụng CNTT trong hoạt động ngân hàng 2007 tại TPHCM” (Banking Vietnam 2007) vào ngày 1-10.

Các tổ chức phát hành thẻ ATM cần liên kết với nhau để người sử dụng thẻ ATM có thể rút tiền ở bất kỳ máy của ngân hàng nào.

Theo đó, sau triển lãm Banking Vietnam 2007, ITDB sẽ xúc tiến nhanh việc liên thông thẻ giữa các ngân hàng, trước mắt là hệ thống rút tiền tự động ATM.

Hiện nay, hệ thống ngân hàng Việt Nam rất đa dạng về hình thức và quy mô hoạt động nên có sự chênh lệch về sử dụng công nghệ, nhất là giữa các ngân hàng lớn, vừa và nhỏ. “Banking” là một hình thức cầu nối để sự liên kết này tiến triển tốt hơn.

Triển lãm này lần đầu tiên được tổ chức tại TPHCM, dự kiến diễn ra từ ngày 5 đến 6-12, sẽ giới thiệu các sản phẩm công nghệ ngân hàng tiên tiến, cung cấp giải pháp và chuyển giao công nghệ ngành ngân hàng.

Đến nay đã có 20 ngân hàng tại TPHCM đăng ký tham gia triển lãm.

Được biết, triển lãm Banking Vietnam đã được tổ chức 6 lần ở Hà Nội, giúp ngành ngân hàng triển khai nhiều giải pháp công nghệ hữu ích.

Theo Người lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá