Cựu CEO AIG phủ nhận chuyện tiền thưởng

TPO - Cựu Giám đốc Điều hành AIG ông Hank Greenberg khẳng định không ban hành bất cứ quy định nào về chuyện thưởng 165 triệu USD của AIG.

Ông Hank Greenberg. Ảnh: AP 
"Khi tôi còn đương nhiệm, không ai có thỏa thuận với hãng, trong đó có cả tôi", Greenberg khẳng đinh trong bài phỏng vấn trên các kênh truyền hình quốc gia.

"Nếu bạn không còn làm việc, bạn không xứng đáng nhận được khoản đó. Chúng tôi có kế hoạch thưởng dựa vào kết quả kinh doanh", ông cho biết thêm.

Bài phỏng vấn của Greenberg đã được phát trên chương trình "The Early Show" của kênh CBS sau khi Thượng viện Mỹ tán thành tăng thuế thu nhập cá nhân lên 90% đối với các khoản thưởng của AIG và các tổ chức tài chính nhận tiền giải cứu chính phủ.

Cuối tuần qua, AIG đã bắt đầu trả khoản tiền thưởng tới 165 triệu USD cho nhân viên và các quan chức dù đang sống nhờ 170 tỷ USD tiền giải cứu của Chính phủ Mỹ.

Hôm thứ năm vừa rồi, Chủ tịch và CEO hiện tại của AIG, Edward Liddy đã phải giải trình trước Quốc hội về vấn đề này và cho biết lỗi này thuộc về đời quản lý trước đó.

Song Greenberg đã phủ nhận điều này trên CBS: "Chắc chắn không", ông đã khẳng định như vậy khi được hỏi rằng liệu ông đã ra quy định thưởng này khi còn đương chức. Chưa hết ông Greenberg còn cho rằng Liddy điều hành AIG kém và kêu gọi từ chức: "Tôi nghĩ ông ta nên bị thay thế".

Tuấn Đức
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá