Cựu CEO PVFC tiếp tục điều hành PVcomBank

Ngân hàng Đại chúng Việt Nam vừa bổ nhiệm ông Nguyễn Thiện Bảo - người từng là tổng giám đốc PVFC vào vị trí CEO cho ngân hàng hợp nhất.

 CEO Nguyễn Thiện Bảo
CEO Nguyễn Thiện Bảo

Ông Nguyễn Thiện Bảo sinh năm 1971, tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế ngành Hạch toán thương nghiệp tại Đại học Thương nghiệp (nay là Đại học Thương mại); Thạc sỹ Quản trị kinh doanh tại Học viện Công nghệ châu Á.

Ông Bảo từng là Ủy viên Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) từ tháng 4/2010 cho đến thời điểm PVFC hợp nhất với WesternBank thành PVcomBank hôm tháng 9/2013.

Như vậy, sau 4 tháng kể từ khi Ngân hàng Nhà nước cho phép WesternBank và PVFC hợp nhất tạo thành ngân hàng PVcomBank, chiếc ghế nóng CEO đã chính thức có chủ.

Với quyết định mới này, Ban điều hành của PVcomBank hiện có 12 thành viên gồm Tổng giám đốc Nguyễn Thiện Bảo và 11 phó tổng giám đốc. Hai vị trí chủ chốt tại PVcomBank hiện nay gồm Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc đều được giao cho những nhân sự cũ, chức vụ tương đương tại PVFC trước đây là ông Nguyễn Đình Lâm và ông Nguyễn Thiện Bảo.

Ngày 4/10/2013, PVcomBank đã chính thức ra mắt và trở thành thương hiệu mới trên thị trường tài chính ngân hàng. PVcomBank sau hợp nhất từ PVFC và Western Bank có vốn điều lệ là 9.000 tỷ đồng và duy trì đến hết năm 2014. Sang năm 2015, nhà băng này dự kiến sẽ nâng vốn lên 12.000 tỷ đồng.

Theo Lan Chi

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá