Cựu Chủ tịch FED: Suy thoái kinh tế gần kết thúc

TPO - Cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Alan Greenspan trong bài phát biểu rạng sáng nay đã nói rằng suy thoái kinh tế vẫn chưa kết thúc, nhưng điều đó đang ở rất gần.

Trong buổi trả lời phỏng vấn chương trình "This Week" của kênh ABC, ông Alan Greenspan có nói rằng: "Tôi chắc chắn rằng chúng ta đã thấy đáy", và ông cho rằng nền kinh tế Mỹ đã bắt đầu có chiều hướng đi lên: "Rõ ràng chúng ta đang bắt đầu quay đầu đi lên, có lẽ là từ giữa tháng bảy".

Người từng giữ cương vị đứng đầu ngân hàng trung ương thực hiện các chính sách tài khóa, tiền tệ Mỹ đánh giá rằng sức mạnh của hệ thống tài chính đang được cải thiện. Đây sẽ là yếu tố quan trọng để cho kinh tế Mỹ phục hồi.

Song theo ông Greenspan dự đoán thì số người thất nghiệp và mất việc làm vẫn tiếp tục tăng trong thời gian tới, nhưng với tỷ lệ thấp hơn. Tỷ lệ thất nghiệp Mỹ  trong tháng 6 là 9,5%.

Ông Alan Greenspan sinh năm 1926, từng giữ chức Chủ tịch FED trong gần 20 năm (1987 tới 2006). Ông hiện đang là chuyên gia tư vấn tài chính công ty riêng Greenspan Associates LLC.

Tuấn Đức
Theo ABC

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá