Cứu hộ hơn 500 xe gặp sự cố trên đường cao tốc

TP - Xuất phát từ thực tế khi xe gặp sự cố trên đường chủ phương tiện thường rất vất vả gọi cứu hộ hoặc bảo hiểm. Bằng sự phối hợp liên ngành (CSGT - Đơn vị quản lý), Cty Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam - VEC O&M tổ chức cứu hộ giao thông 24h/24h.

Cứu hộ hơn 500 xe gặp sự cố trên đường cao tốc

> Đường cao tốc lún nứt vì dỡ tải sớm để kịp mục tiêu thông xe
> Thành lập đội CSGT trên các tuyến cao tốc

Theo thống kê của VEC O&M, từ khi thông xe (11-2011) đến hết tháng 12-2012, đã có 588 phương tiện ô tô gặp sự cố kỹ thuật khi tham gia giao thông trên CT Cầu Giẽ - Ninh Bình, trong đó có 228 trường hợp trục trặc động cơ, 360 trường hợp nổ lốp, thủng săm.

Qua phân tích nguyên nhân sự cố Phòng kỹ thuật VEC O&M cho biết, có một số nguyên nhân chính gây sự cố cho ô tô khi tham gia giao thông trên CT Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Cụ thể: phần lớn các trường hợp gặp sự cố về động cơ là do chết máy (xe hết xăng, bình ắc quy hết điện- xe không khởi động), gãy cầu, mất lái... Với một số trường hợp nổ lốp là do chất lượng lốp của xe gặp sự cố không đảm bảo nên khi lưu thông trên CT với tốc độ nhanh, ma sát lớn dẫn đến nổ lốp.

Khi gặp các sự cố trên, thậm chí chủ xe cần tìm hiểu, giải đáp thông tin liên quan đến việc đi lại trên CT Cầu Giẽ - Ninh Bình, đại diện VEC O&M cho biết chủ phương tiện hãy gọi đến số đường dây nóng: 19001838, số điện thoại này cũng được cắm dọc hai bên đường.

Mọi sự cố của người, phương tiện tham gia giao thông sẽ được nhân viên cứu hộ tiếp cận chậm nhất sau 20 phút.

“Cùng với đó, để tránh gặp phải những sự cố trên khi tham gia giao thông, chủ phương tiện cần thường xuyên kiểm tra, kiểm định phương tiện đúng định kỳ, thay thế lốp xe đã quá thời hạn lưu hành, không sử dụng lốp xe không chính hãng, khi tham gia giao thông trên cao tốc cần tuân thủ tốc độ quy định, đi đúng làn. ”, đại diện phòng Kỹ thuật VEC O&M tư vấn.

Ngoài ra để tránh các trường hợp bị xử lý vi phạm không đáng có khi tham gia giao thông trên CT Cầu Giẽ - Ninh Bình, chủ phương tiện cần nắm rõ các quy định: Tốc độ được lưu thông tối đa 100km/h, tối thiểu 60km/h, khoảng cách giữa các phương tiện từ 80 - 100m; cấm các phương tiện dừng đỗ khi không có sự cố; cấm xe máy, xe thô sơ, người đi bộ tham gia giao thông trên đường cao tốc.


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá