Đa cấp Zija chính thức chấm dứt hoạt động

TP - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, vừa qua, Công ty TNHH Zija Quốc tế, có địa chỉ trụ sở chính tại số 17 Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội), đã nộp hồ sơ đề nghị rút tiền ký quỹ theo quy định để chấm dứt hoạt động kinh doanh theo phương thức bán hàng đa cấp.

Đa cấp Zija chính thức chấm dứt hoạt động
Người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Zija Quốc tế là bà Nguyễn Thị Thanh Thủy. Công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp lần đầu ngày 26/3/2015. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày Bộ Công Thương đăng tải thông tin, người tham gia bán hàng đa cấp và các cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp có trách nhiệm thông báo tới Bộ Công Thương về việc Công ty Zija chưa hoàn thành các trách nhiệm về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.
Trường hợp không có thông báo nào của người tham gia bán hàng đa cấp hoặc các cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp gửi tới Bộ Công Thương trong thời hạn nêu trên, Bộ Công Thương ban hành văn bản chấp thuận cho doanh nghiệp bán hàng đa cấp rút tiền ký quỹ.
Số liệu của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho hay, đến nay chỉ còn 30 công ty đa cấp hoạt động tại Việt Nam, giảm gần 70% so với cách đây 2 năm. Đến nay không có một cơ quan nào có thể thống kê được các mô hình đầu tư tài chính đa cấp kiểu cũ và mới đã hút bao nhiêu tiền từ người dân. Có điều được khẳng định: Số tiền huy động được chắc chắn không hề nhỏ khi nhìn vào báo cáo doanh thu lên tới hàng nghìn tỷ đồng/năm của 10 công ty đa cấp lớn nhất Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá