Đà Nẵng: DN Hàn Quốc muốn đầu tư lớn vào đô thị số 4 nam cầu Tuyên Sơn

TP - Ngày 1/3, hai doanh nghiệp Hàn Quốc là Rombus Inc. và Union Network Company đã đến Đà Nẵng để xúc tiến dự án đầu tư vào khu đô thị (KĐT) số 4 nam cầu Tuyên Sơn do Cổ phần Đầu tư& Phát triển hạ tầng Nam Việt Á xây dựng và khai thác quỹ đất.

Hai bên thoả thuận sẽ thành lập liên doanh xây dựng khu phức hợp hiện đại trên diện tích 20ha với tổng vốn khoảng 600-700 triệu USD, trong đó Nam Việt Á góp vốn bằng quyền sử dụng đất, phần còn lại do phía Hàn Quốc huy động.

Theo phác thảo kiến trúc do phía Hàn Quốc thuê Cty Dongwoo thiết kế, khu phức hợp này sẽ là một trung tâm thương mại-dịch vụ-du lịch và nhà ở cao cấp với điểm nhấn là những cao ốc 25-30 tầng và toà nhà 50 tầng ở điểm gần cầu Tuyên Sơn.

Phía ngoài bờ sông sẽ là các khách sạn, nhà hàng nổi và bến canô. Đơn vị thiết kế đề xuất mật độ xây dựng trong khu phức hợp là 45% để dành nhiều không gian cho công viên-cây xanh, xây dựng luồng lạch để đưa nước sông vào khu phức hợp nhằm tạo cảnh quan đẹp và điều tiết môi trường. 

KĐT số 4 nam cầu Tuyên Sơn diện tích 72ha, tiếp giáp sông Hàn thuộc P.Khê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, nằm trong quy hoạch trọng điểm phát triển du lịch-dịch vụ của TP Đà Nẵng với hàng loạt các dự án lớn đã được cấp phép. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá