Đà Nẵng: Mai, quất vắng người mua, hoa rẻ tiền hút khách

Trong khi quất, mai, sức mua khá dè dặt thì những chậu hoa nhỏ, rẻ tiền lại được nhiều người chọn mua về chưng Tết.

Bắt đầu từ ngày 9/2, các hộ kinh doanh hoa, cây cảnh đã đưa hàng về chợ hoa Đà Nẵng để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Chợ hoa xuân năm nay cũng quy tụ các loại hoa, cây cảnh của ba miền. Từ đào, bưởi, mai hồng.. của miền Bắc; cúc mâm xôi, hoa hồng, cẩm nhung… của miền Nam; đến mai, cúc pha lê, quất… của miền Trung. Tại chợ hoa năm nay cũng xuất hiện một số cây cảnh mới như: cây dưa leo, quả phật thủ, các chậu cảnh được tạo thành hình con dê…
Đà Nẵng: Mai, quất vắng người mua, hoa rẻ tiền hút khách - ảnh 1 Những chậu mai có giá tiền triệu ít người mua.
Đà Nẵng: Mai, quất vắng người mua, hoa rẻ tiền hút khách - ảnh 2 Người bán rảnh rỗi chẳng biết làm gì vì không có người mua

Theo những bán hoa, cây cảnh ở đây cho biết, sức mua khá dè dặt. Người mua chủ yếu mua những chậu hoa nhỏ, đẹp mắt, rẻ tiền thay vì những chậu cảnh có giá bạc triệu.

Ông Thảo - chủ vựa mai ở Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, gia đình ông đưa mai ra chợ hoa đã hai ngày nay nhưng mới chỉ bán được vài gốc. Thấy sức tiêu thụ yếu nên mặc dù lô đất của gia đình vẫn còn chỗ trống nhưng chưa dám đưa ra thêm.

Trong số những chậu mai của ông Thảo, có gốc thanh mai được ông ra giá 45 triệu đồng. Ông bảo, hô thế nhưng nếu họ mua được với giá 35 triệu thì bán nhưng cũng chưa có ai hỏi cả.

Đà Nẵng: Mai, quất vắng người mua, hoa rẻ tiền hút khách - ảnh 3 Những chậu đào cũng chung hoàn cảnh như mai, quất.
Đà Nẵng: Mai, quất vắng người mua, hoa rẻ tiền hút khách - ảnh 4 Trong khi đó những chậu hoa, cảnh rẻ tiền lại hút khách.

Còn anh Đông – người bán quất cho hay: Quất của anh được đưa từ Hội An ra từ hôm 9/2. Tuy nhiên đến hôm nay mới bán được 3 – 4 chậu. Mỗi chậu quất có giá từ 1 – 3 triệu đồng.

Chúng tôi hỏi anh nhận định về sức mua của năm nay thế nào. Anh bảo, cũng chưa nói được gì. Mấy ngày nay, thấy người mọi chủ yếu là đi xem, tham khảo giá. Không biết, những ngày sát Tết tình hình có khả quan hơn không.

Trong khi đó, các chậu hoa nhỏ, rẻ tiền lại thu hút người mua và có người mua với số lượng khá nhiều.

Đà Nẵng: Mai, quất vắng người mua, hoa rẻ tiền hút khách - ảnh 5 Một vị khách nước ngoài đang chọn mua những chậu hoa hồng nhỏ,
Đà Nẵng: Mai, quất vắng người mua, hoa rẻ tiền hút khách - ảnh 6 Hai vị khách này đã mua gần chục chậu hoa cẩm nhung.
Anh Minh, ở Đồng Tháp ra cho biết, năm nay anh đưa ra chợ hoa 2.000 chậu hoa các loại, từ cúc mâm xôi đến hoa hồng nhỏ, cẩm nhung, băng xê, ớt cảnh… Mỗi chậu hoa có giá từ 35- 100 ngàn đồng. Trong hai ngày vừa qua, anh đã bán được 300 chậu hoa.
Đà Nẵng: Mai, quất vắng người mua, hoa rẻ tiền hút khách - ảnh 7 Những ngày này, người dân đến chợ hoa chủ yếu là xem.
Chị Hằng (trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cũng đưa đến chợ hoa đủ các loại hoa từ đỗ quyên, phong lan, xương rồng, cúc mâm xôi… Chị Hằng cho biết, mấy ngày này, người dân chủ yếu đến xem hoa và tham khảo giá cả chứ mua thì ít. Họ chủ yếu mua những chậu hoa nhỏ về đặt bàn, những chậu hoa mấy trăm ngàn. Còn những chậu cảnh bạc triệu trở lên có bán được thì cũng phải từ 25 – 26 Tết trở lên.
Đà Nẵng: Mai, quất vắng người mua, hoa rẻ tiền hút khách - ảnh 8
Đà Nẵng: Mai, quất vắng người mua, hoa rẻ tiền hút khách - ảnh 9 Các loại cam, bưởi của miền Bắc cũng đã có mặt tại chợ hoa xuân Đà Nẵng.
Đà Nẵng: Mai, quất vắng người mua, hoa rẻ tiền hút khách - ảnh 10 Năm nay là năm Ất mùi nên xuất hiện những con dê được làm từ cây quất.
Đà Nẵng: Mai, quất vắng người mua, hoa rẻ tiền hút khách - ảnh 11 Quả phật thủ lần đầu tiên xuất hiện ở Đà Nẵng.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá