Đà Nẵng triển lãm ý tưởng quy hoạch hai bờ sông Hàn

TPO - Cuộc triển lãm gồm 7 phương án quy hoạch và thiết kế của 7 đội tư vấn.

Cuộc triển lãm thu hút đông đảo người dân Đà Nẵng tới xem và bình chọn. Ảnh: Thanh Trần.
Cuộc triển lãm thu hút đông đảo người dân Đà Nẵng tới xem và bình chọn. Ảnh: Thanh Trần.

Từ nay đến 30/11, Đà Nẵng tổ chức triển lãm các phương án ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn tại sảnh tầng 1, cổng số 3, Trung tâm hành chính Đà Nẵng (24 Trần Phú).

Cuộc triển lãm gồm 7 phương án quy hoạch và thiết kế của 7 đội tư vấn. UBND TP. Đà Nẵng đặt hòm phiếu lấy ý kiến nhân dân ngay tại sảnh.

Ngoài ra, nội dung của các phương án dự thi cũng được đăng tải trên website chính thức của cuộc thi hanriver.viar.gov.vn để nhân dân thành phố và cộng đồng mạng có thể theo dõi, bình chọn cho phương án mà mọi người tâm đắc nhất. Thời gian bình chọn từ 8h ngày 16/11 đến 17h ngày 25/11.

Đà Nẵng triển lãm ý tưởng quy hoạch hai bờ sông Hàn - ảnh 1
Đà Nẵng triển lãm ý tưởng quy hoạch hai bờ sông Hàn - ảnh 2 Một số ý tưởng quy hoạch đặc biệt chú trọng đến mảng xanh hai bên bờ sông Hàn. Ảnh: Thanh Trần. 
Đà Nẵng triển lãm ý tưởng quy hoạch hai bờ sông Hàn - ảnh 3 Triển lãm sẽ kéo dài tới 30/11/2016. Ảnh: Thanh Trần. 

Được biết, cuộc thi tuyển chọn Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn được chính thức công bố ngày 1/8/2016 với 39 nhóm tư vấn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ban tổ chức đã chọn được 12 đơn vị và liên danh mạnh nhất để mời chính thức tham gia thi tuyển.

Sau 3 tháng nghiên cứu, sáng tạo hết sức nghiêm túc, chuyên nghiệp, đến ngày 15/11/ BTC đã nhận được bài thi của 7 đội tư vấn.

Ngày 24/11/2016, các đội tuyển sẽ bảo vệ phương án dự thi trước Hội đồng tuyển chọn tại Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá