Đại gia Hà Nội, TP Hồ Chí Minh 'mê' biệt thự nghỉ dưỡng

TPO - Đại diện Bộ Xây dựng khẳng định, năm 2016 bất động sản nghỉ dưỡng đã có bước đột phá ngoạn mục với sự phát triển của nhiều dự án lớn tại Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Bình Thuận, Thanh Hóa…

Đại gia Hà Nội, TP Hồ Chí Minh 'mê' biệt thự nghỉ dưỡng

Xu hướng tất yếu

Ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, điểm sáng của thị trường bất động sản năm 2016 đó chính là sự tăng trưởng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Hàng chục dự án lớn được triển khai với lượng căn hộ chào bán lên tới cả vạn căn hộ. 

Theo bà Đỗ Thu Hằng, Phó Giám đốc, Trưởng bộ phận nghiên cứu của Savills Hà Nội, bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng nhanh tại các trung tâm có bờ biển đẹp, thiên nhiên ưu đãi như Nha Trang, Đà Nẵng. Bên cạnh đó, nhiều địa phương khác cũng có tốc độ tăng trưởng nhanh như Quảng Ninh, Thanh Hóa…

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện nhiều chủ đầu tư cho biết, mặc dù lượng căn hộ nghỉ dưỡng bán ra trong năm 2016 lên tới cả vạn căn nhưng tỷ lệ hấp thụ, thanh khoản của thị trường cũng khá tốt. Khách mua chủ yếu đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. 

“Nếu trước đây nhà đầu tư cho mảng bất động sản nghỉ dưỡng thường là một số cái tên quen thuộc thì nay đã xuất hiện nhiều thương hiệu mới, bao gồm cả một số nhà đầu tư nước ngoài đã làm cho diện mạo thị trường bước sang giai đoạn khởi sắc mới”, Giám đốc kinh doanh của một dự án căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng cho hay.

Theo đại diện lãnh đạo Công ty CP Hồng Hạc Đại Lải, nhiều người mua biệt thự nghỉ dưỡng tại dự án Flamingo đã có tỷ lệ lợi nhuận đáng kể. Nhiều căn biệt thự mua cách đây từ 3-5 năm nay đã có thể bán được giá tăng gấp đôi so với số tiền bỏ ra ban đầu.

“Thu nhập của một bộ phận người dân tăng lên và họ ngày càng quan tâm nâng cao chất lượng cuộc sống. Ngoài ra, nhiều chủ đầu tư đưa ra những chính sách ưu đãi tốt đã thu hút một lượng khách hàng đầu tư không nhỏ, nhất là với các dự án đã khẳng định được uy tín”, đại diện một đơn vị nghiên cứu thị trường khẳng định.

Đại gia Hà Nội, TP Hồ Chí Minh 'mê' biệt thự nghỉ dưỡng - ảnh 1

Nhiều triển vọng

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho rằng, sự phát triển của bất động sản du lịch thời gian vừa qua thực sự là một tín hiệu đáng mừng. “Tôi vừa đi từ sân bay Cam Ranh về đến trung tâm thành phố Nha Trang thì thấy hai bên đường, dọc bờ biển công trường xây dựng khắp nơi, cần cẩu đang hoạt động. Nhiều khu nghỉ dưỡng, resort, căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng. Đây chính là cơ sở, hạ tầng để phát triển du lịch”, ông Nam nói. 

Cũng theo Hiệp hội bất động sản Việt Nam, sự tăng trưởng của bất động sản du lịch còn đang đóng góp vào việc giải quyết lượng nhân công lao động đáng kể, tiêu thụ vật liệu xây dựng và nhiều mặt hàng hóa khác.

Tại Hội thảo Triển vọng thị trường bất động sản năm 2017 diễn ra sáng 20/12, đại diện lãnh đạo Savills Hà Nội cho hay, kết quả nghiên cứu cho thấy: Thị trường căn hộ khách sạn (condotel) với giá từ 1,5 tỷ đồng đến 3 tỷ đồng đang được phát triển mạnh tại các thị trường du lịch lớn trong năm 2016 như Đà Nẵng, Nha Trang, khai thác nền tảng chính từ hoạt động du lịch. Dòng sản phẩm này được hấp dẫn do sự hợp lý về giá cả và phương thức kinh doanh, dịch vụ. 

Đại diện Bộ Xây dựng cho hay, không chỉ phát triển tại các khu du lịch biển, bất động sản nghỉ dưỡng còn đang được triển khai tại Sa Pa, Vĩnh Phúc và một số địa danh khác, gắn với cảnh quan thiên nhiên, yếu tố văn hóa, truyền thống lễ hội và đây sẽ là mảng đầu tư nhiều triển vọng trong thời gian tới.

Ngày 27/11 vừa qua Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải chủ đầu tư Flamingo Đại Lải Resort đã tổ chức lễ công bố dự án Forest In The Sky cùng Siêu tổ hợp Spa và Chăm sóc sắc đẹp lớn nhất Châu Á. Forest In The Sky tạo ra sự giao hòa giữa con người và thiên nhiên, nơi thăng hoa và nâng giá trị sống lên một tầm cao mới, bền vững, lâu dài. Với lượng cây xanh khổng lồ (hơn 50,000 cây xanh), ứng dụng công nghệ xanh tiên tiến góp phần cải thiện vi khí hậu… Dự án đã tạo được sự thu hút khá lớn của khách hàng khi có vị trí đắc địa gần Hà Nội

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng