Đại gia thủy sản tiếp tục bán nhà để trả nợ

TP - Ngày 16-4, ông Trần Văn Trí, người nhận ủy quyền điều hành Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Cty Bình An) từ bà Phạm Thị Diệu Hiền, tiếp tục bán một căn nhà riêng ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) được hơn 5 tỷ đồng để trả nợ tiền cá cho 12 hộ nông dân. Đây là những hộ có nợ nhiều và chỉ trả một phần nhỏ bước đầu.

Đại gia thủy sản tiếp tục bán nhà để trả nợ

>Đại gia thủy sản tiếp tục trả nợ
>Cty Bình An trả nợ tiền cá cho dân
>'Đại gia thủy sản' ủy quyền từ Mỹ cho chồng trả nợ

Diễn biến khác, ông Trí cho biết, ngày 14-4, ông đã ký công văn gửi TAND quận Ô Môn và TAND TP Cần Thơ, trình bày quan điểm về những đơn kiện đòi nợ: “Cty Bình An chấp nhận là có nợ tiền, và đương nhiên coi như Cty Bình An (bên nợ) chấp nhận thua kiện. Mọi sự phán quyết của tòa, Cty Bình An sẽ chấp nhận”.

Theo hai công văn, Cty Bình An “không thuê luật sư tranh tụng kể cả các phiên tòa sau này”, còn đề nghị các nguyên đơn “mang hồ sơ chứng từ có liên quan đến trực tiếp Phòng kế toán của Cty Bình An đối chiều công nợ để Cty Bình An có kế hoạch trả nợ”. Kế hoạch trả nợ cụ thể sẽ được quyết định sau đại hội cổ đông, kèm “phương án tái cấu trúc hoạt động”. Cty Bình An không chọn giải pháp phá sản.

Trước thông tin trên, luật sư Nguyễn Trường Thành, đại diện cho hai hộ dân kiện đòi nợ (phiên sơ thẩm ngày 16-3 buộc Cty Bình An trả hơn 18 tỷ đồng nhưng có kháng án), cho biết ở phiên phúc thẩm sẽ hạ lãi suất xuống theo mức gửi tiết kiệm (không phải mức vay vốn như án sơ thẩm tuyên) hoặc có thể rút đơn kiện.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng