Đăk Lăk: Ký kết hợp đồng tín dụng thực hiện dự án thủy điện Đăk R’Tik

TP - Ngày 27/5/2006, Tổng Cty Xây dựng số I và Quỹ hỗ trợ Phát triển tỉnh Đăk Lăk đã ký kết hợp đồng tín dụng vay vốn thực hiện Dự án thủy điện Đăk R’Tik tại thị xã Gia Nghĩa (Đăk Nông), trị giá 243 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Văn Chiến - Tổng GĐ TCty XD I cho biết: Đây là dự án phát triển quốc gia do Thủ tướng quyết định, công suất 141 MW, tổng đầu tư 3.200 tỉ đồng, thời hạn xây dựng trong 3 năm, (bắt đầu từ khi khởi công, tháng 10/2006).

Thiết bị công nghệ nhập từ Trung Quốc, hệ thống điều hành và thiết bị tự động nhập từ các nước G7, chuyên gia trong nước đảm  nhiệm toàn bộ quy trình xây dựng.

Vốn tự có của TCT XD số I là 15%, phần còn lại chủ yếu vay từ Ngân hàng Pháp và Ngân hàng Công thương của Trung Quốc theo tín dụng xuất khẩu. Thời gian thu hồi vốn 9 năm rưỡi đến 10 năm trong đó có 1 năm dự phòng. Khách hàng chính mua điện của Tổng Cty XD I sẽ là EVN.

Đây là dự án hạng trung trong các dự án quốc gia đang triển khai trên khu vực Tây Nguyên và là dự án thủy điện lớn nhất trên địa bàn 2 tỉnh Đăk Lăk và Đăk Nông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng