Đạm Phú Mỹ nhận chứng chỉ Hệ thống quản lý an toàn sức khỏe và môi trường

TP - Nhà máy Đạm Phú Mỹ, do Công ty Cổ phần Phân đạm và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán DPM) quản lý và vận hành, chính thức đón nhận chứng chỉ quốc tế về hệ thống quản lý an toàn sức khỏe và môi trường sau hơn 3 năm đi vào hoạt động.

Dây chuyền sản xuất hiện đại của NM Đạm Phú Mỹ được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường. Ảnh: Thành Tâm

Tổ chức đánh giá chứng nhận DNV (Det Norske Veritas - Na Uy) và Trung tâm năng suất Việt Nam (là đơn vị tư vấn) xác nhận và trao chứng chỉ Hệ thống quản lý an toàn sức khỏe theo tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007 và Hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2004 cho Nhà máy Đạm Phú Mỹ -  Nhà máy sản xuất phân đạm từ nguồn khí được xây dựng với công nghệ hiện đại tầm cỡ quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Là một nhà máy hiện đại vào bậc nhất tại Việt Nam, NM Đạm Phú Mỹ được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về môi trường. Ngay sau khi đi vào hoạt động, công tác đảm bảo môi trường và an toàn sức khỏe (ATSK) được coi là một trọng tâm. Tiểu ban xem xét công tác an toàn và xây dựng các văn bản, quy trình quản lý về ATSK và môi trường đã được thành lập từ rất sớm.

Ngày 26/12/2007, đơn vị tư vấn là Trung tâm năng suất Việt Nam và Tổ chức đánh giá chứng nhận DNV đã ban hành văn bản chính thức xác nhận hệ thống quản lý ATSK và môi trường của Công ty phù hợp với tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007 và ISO 14001:2004. Đây là hai bộ tiêu chuẩn mới nhất áp dụng cho việc quản lý an toàn sức khỏe và môi trường.

Từ khi Tổ hợp nhà thầu Technip – Samsung bàn giao việc vận hành Nhà máy năm 2004, việc quản lý an toàn sức khỏe và môi trường luôn được theo dõi khắt khe.

Các thông số kỹ thuật về các nguồn khí thải, chất thải rắn và lỏng của Nhà máy đều thỏa mãn các tiêu chuẩn về môi trường của Việt Nam. Nhà máy đã ký hợp đồng với các đơn vị chuyên ngành có chức năng và thẩm quyền xử lý chất thải.

Các quy trình ứng cứu sự cố khẩn cấp được phổ biến rộng rãi đến người lao động, các buổi diễn tập ứng cứu sự cố khẩn cấp với các cấp độ khác nhau cũng được thực hiện thường xuyên.

Nhà máy có Trạm Y tế theo quy định và đã đưa công tác kiểm tra an toàn là nội dung bắt buộc trong các kỳ thi nâng bậc thợ. Hàng năm, Nhà máy đều thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ cho các cán bộ công nhân viên.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ, đặt tại khu Công nghiệp Phú Mỹ I – Bà Rịa Vũng Tàu, hiện đang hoạt động với công suất khoảng 2.200 tấn urea/ngày và đáp ứng khoảng 40% nhu cầu urea của cả nước. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng