Dân Hà thành chi chục triệu đồng chơi đào rừng dịp Tết

TPO - Nhiều người dân ở Thủ đô không ngần ngại chi chục triệu đồng để mua một cành đào rừng bày trong dịp Tết Nguyên Đán.

Theo ghi nhận của PV, tại một số tuyến đường như Lạc Long Quân, chợ hoa Quảng An,… xuất hiện nhiều cửa hàng bày bán đào rừng khi Tết Nguyên Đán cận kề.
Theo ghi nhận của PV, tại một số tuyến đường như Lạc Long Quân, chợ hoa Quảng An,… xuất hiện nhiều cửa hàng bày bán đào rừng khi Tết Nguyên Đán cận kề.
Dân Hà Thành chi chục triệu chơi đào rừng dịp Tết - ảnh 1 Khu vực đường Lạc Long Quân là nơi tập trung nhiều cửa hàng bán đào rừng có nguồn gốc từ Mộc Châu.
Dân Hà Thành chi chục triệu chơi đào rừng dịp Tết - ảnh 2 Theo chủ cửa hàng này, giá mỗi cành đào rừng có giá trên dưới 10 triệu đồng tùy thuộc vào kích thước của cành, nụ hoa nhiều hay ít, hình dáng,…
Dân Hà Thành chi chục triệu chơi đào rừng dịp Tết - ảnh 3 Đào rừng được nhiều người dân Thủ đô ưa thích vì mỗi cành đào mang vẻ đẹp riêng, khác lạ so với đào trồng tại Hà Nội.
Dân Hà Thành chi chục triệu chơi đào rừng dịp Tết - ảnh 4 Đào rừng thường nở hoa thành vài đợt và thường ít hoa hơn các loại đào trồng tại vườn.
Dân Hà Thành chi chục triệu chơi đào rừng dịp Tết - ảnh 5 Đến nay, đa số những cành đào rừng được mang từ Mộc Châu về Hà Nội đã lác đác có quả, những vẫn có nhiều hoa và nụ.
Dân Hà Thành chi chục triệu chơi đào rừng dịp Tết - ảnh 6 Giá bán đào rừng và đào vườn chênh nhau khá nhiều.
Dân Hà Thành chi chục triệu chơi đào rừng dịp Tết - ảnh 7
Dân Hà Thành chi chục triệu chơi đào rừng dịp Tết - ảnh 8
Dân Hà Thành chi chục triệu chơi đào rừng dịp Tết - ảnh 9 Người bán đào rừng phải mất khá nhiều thời gian đi săn lùng và vận chuyển về Hà Nội.
Dân Hà Thành chi chục triệu chơi đào rừng dịp Tết - ảnh 10 Hoa đào rừng thường ít cánh và nở thưa hơn đào trồng.
Dân Hà Thành chi chục triệu chơi đào rừng dịp Tết - ảnh 11
Dân Hà Thành chi chục triệu chơi đào rừng dịp Tết - ảnh 12
Dân Hà Thành chi chục triệu chơi đào rừng dịp Tết - ảnh 13 Nhiều người dân Thủ đô săn lùng những cành đào rừng để chơi Tết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá