Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ

Đàn trâu gần 40 con của một nữ nông dân thường chọn các căn biệt thự bỏ hoang ở khu đô thị Kim Chung - Di Trạch (Hà Nội) làm nơi nghỉ trưa trốn nắng.

Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ - ảnh 1 Dự án khu đô thị Kim Chung - Di Trạch (Hoài Đức, Hà Nội) được xây dựng từ năm 2007 với mức đầu tư 1.000 tỷ đồng. Khu đô thị này có tổng diện tích 170 ha dự kiến đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho 30.000 người nhưng nay ở trong tình trạng bỏ hoang thảm thương.
Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ - ảnh 2 Vào thời bất động sản lên ngôi, đất dự án được đẩy giá lên 60 - 70 triệu đồng/m2. Thế nhưng sau gần 10 năm khu đất ở cửa ngõ phía tây thành phố vẫn dậm chân tại chỗ, chôn vùi hàng nghìn tỷ đồng. 
Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ - ảnh 3 Thời gian qua, khu vực này trở thành nơi chăn thả trâu bò của những người nông dân gần đó, đặc biệt kể từ khi dự án ngừng xây dựng năm 2013.
Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ - ảnh 4 Đàn trâu gần 40 con của gia đình bà Nguyễn Thị Nghĩa (60 tuổi, Hoài Đức, Hà Nội) thường chọn khu đô thị này làm nơi rong chơi. Bà cho biết nhà cách khu đô thị khoảng 2 km. Hàng ngày bà đều lùa đàn trâu đến đây chăn thả.
Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ - ảnh 5 Buổi trưa hàng ngày, trâu được bà lùa vào trong khu biệt thự trốn nắng nóng. Diện tích tầng 1 của các căn biệt thự liền kề từ lâu đã trở thành chuồng trâu của bà Nghĩa.
Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ - ảnh 6 Hàng trăm căn biệt thự liền kề mới chỉ hoàn thiện phần thô, chưa có người ở đang xuống cấp theo năm tháng.
Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ - ảnh 7 Cỏ mọc bám đầy các bức tường trong khu đô thị Kim Chung - Di Trạch.
Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ - ảnh 8 Nhiều công trình phụ, các khu vui chơi, đường đi lại... theo như thiết kế ban đầu chưa được hoàn thiện.
Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ - ảnh 9 Khu đô thị hoang vắng, thỉnh thoảng có trẻ con đạp xe dạo chơi.
Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ - ảnh 10 Phía trong các căn biệt thự liền kề lạnh lẽo.
Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ - ảnh 11 Manh chiếu của một người vô gia cư đến ở vào ban đêm.
Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ - ảnh 12 Những biển cấm, nội quy trong khu đô thị bị che khuất bởi đám cỏ dại.
Đàn trâu nghỉ trưa trong khu biệt thự nghìn tỷ - ảnh 13 Cách đó không xa là hàng loạt dự án bất động sản khác đang xây dựng. Hiện tại, không chỉ riêng khu đô thị Kim Chung – Di Trạch, Hà Nội có khá nhiều “dự án chết” để hoang hóa cho cỏ dại mọc như Nam An Khánh, Bảo Sơn, Lideco, Tây Đô...

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng