Đào 'má hồng' Đà Lạt được thuê chưng Tết giá 30 triệu đồng

TPO - Đà Lạt đang sở hữu hoa đào “má hồng”, loại đào ghép độc nhất vô nhị với giá cho thuê chưng Tết từ 3 - 30 triệu đồng/gốc, còn giá bán đào “cổ thụ” không dưới 50 triệu đồng mỗi cây.

Thung lũng hoa đào Mười Lời
Thung lũng hoa đào Mười Lời

Lẽ thường “đào Bắc, mai Nam” nhưng với bàn tay “phù thủy” của những người trồng hoa lão luyện ở Đà Lạt - Lâm Đồng thì cả hai loài hoa này đều được thuần hóa, khai hoa, nở nhụy vào đúng dịp Tết Nguyên đán.

Đào 'má hồng' Đà Lạt được thuê chưng Tết giá 30 triệu đồng  - ảnh 1 Gốc đào "cổ thụ" giá bán khoảng 50 triệu đồng

Anh Bùi Văn Sang, chủ nhân Thung lũng Hoa đào Mười Lời (Thung lũng hoa đào đầu tiên ở miền Nam) cho biết Tết Nguyên đán năm nay có 500 gốc đào xuất vườn chưng Tết, trong đó số gốc đào cho thuê chiếm 90%, bán 5% và gửi chăm sóc 5%.

 Đào được cho thuê trong vòng 1 tháng (từ ngày 15 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến hết ngày 15 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) với giá mỗi gốc từ 3 triệu đồng trở lên, trong đó có 10 gốc cho thuê với giá  30 triệu đồng/gốc.
Đào 'má hồng' Đà Lạt được thuê chưng Tết giá 30 triệu đồng  - ảnh 2 Cây đào "độc" cho thuê 30 triệu đồng

Khách hàng của Thung lũng hoa đào Mười Lời là cư dân Đà Lạt - Lâm Đồng hoặc đến từ nhiều tỉnh thành khác, đặc biệt là TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Đào “má hồng” là loại đào lai, được ghép từ gốc cây đào rừng (mai anh đào) của Đà Lạt với mầm của các loại hồng đào, liễu đào, bích đào, bạch đào… có nguồn gốc từ làng đào Nhật Tân (Hà Nội).

Đào 'má hồng' Đà Lạt được thuê chưng Tết giá 30 triệu đồng  - ảnh 3 Hoa non tơ, thân đào rêu mốc

Đào "má hồng" cho hoa kép với khoảng 25 cánh, đẹp hơn hẳn hoa đơn 5 cánh của đào Đà Lạt; độ bền của hoa kéo dài cả tháng, gấp đôi đào Đà Lạt. Thân đào là những cây mai anh đào hàng chục năm tuổi nên trông khá cổ, dáng thế đẹp và rất độc đáo, không đụng hàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng