DMCA.com Protection Status

Đào, mai Tết có thể gửi qua máy bay

TPO - Các hãng hàng không Việt Nam vừa đồng thời phát thông báo sẽ nhận chuyển đào, mai dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, với giá khoảng 500 nghìn đồng/bó.

Các hãng hàng không nhận vận chuyển đào, mai tết với giá cước khoảng 500 nghìn đồng/bó. Ảnh minh hoạ.
Các hãng hàng không nhận vận chuyển đào, mai tết với giá cước khoảng 500 nghìn đồng/bó. Ảnh minh hoạ.
Theo đó, Vietnam Airlines và Pacific Airlines nhận chuyển đào, mai của khách qua đường hàng không từ ngày 27/1 – 26/2/2021, dưới dạng hành lý ký gửi. Điều kiện là cành đào, mai phải được bó gọn, với kích thước tối đa 150x40x40cm.

Mỗi hành khách được mang theo 1 bó, mỗi bó không quá 2 cành. Phí gửi được áp dụng là 495.000 đồng/bó (bao gồm VAT). Các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất sẽ không được vận chuyển. Mỗi hành khách được mang theo 1 bó (mỗi bó không quá 2 cành) dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện chỗ đã được xác nhận trước trên các chuyến bay do Vietnam Airlines hoặc Pacific Airlines khai thác. Đối với các loại cây cảnh khác, Vietnam Airlines sẽ chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa để đảm bảo an toàn khai thác.
Cùng đó, Bamboo Airways cũng khuyến cáo hành khách để hoa đào, mai giữ được độ tươi, hành khách cần buộc hoa thành bó, có bao bọc bên ngoài, với kích thước không vượt quá 150cm x 40cm x 50cm. Để mua gói vận chuyển mai đào, hành khách có thể liên hệ tại phòng vé, đại lý hoặc Tổng đài Chăm sóc Khách hàng 1900 1166 của Bamboo Airways.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Doanh nghiệp

Mới - Nóng